39ชีวิตระทึก! บัสขนเจ้าหน้าที่ อสม.ดูงาน เบรกแตก พุ่งชนรถ3คัน เจ็บอื้อ

22 ก.ย. 2563 - 09:16 น.

เจ้าหน้าที่ อสม. ระทึก รถบัส เบรกแตก พุ่งชนยับ 3 คันรวด ก่อนตกข้างทาง ขณะกำลังลงจากเขาโทนในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี 39 ชีวิตปีนออกจากรถขอความช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 04.15 น. วันที่ 21 ก.ย. ร.ต.อ.สมัย สุดาชาติ รองสารสัตรเวร(สอบสวน) สภ.วังขอนแดง รับแจ้งเหตุรถบัสรับจ้างไม่ประจำทางเบรกแตกขณะลงจากเขาโทน พุ่งชนรถบรรทุกเหล็ก และรถอื่นอีก 3 คัน บนถนนสาย (นครราชสีมา-กบินทร์บุรี) ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มุ่งหน้ากบินทร์บุรี ช่วงบริเวณทางลงเขาศาลปู่โทน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม นายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี และหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี)

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุบริเวณไหล่ทางมีร่องรอยเป็นทางยาว ด้านล่างพบรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น ทะเบียน 33-5571 กรุงเทพมหานคร คนขับชื่อ นายรัตนชัย พรหมมา อายุ 39 ปี สภาพด้านหน้าพังยับภายในรถพบผู้โดยสาร 39 ราย ตะเกียกตะกายปีนออกมาจากตัวรถเพื่อขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ได้คัดกรองผู้บาดเจ็บ ส่วนใหญ่บาดเจ็บศีรษะแตก ถลอก และเคล็ดขัดยอกตามร่างกายถูกนำส่งโรงพยาบาลนาดี และโรงพยาบาลกบินทร์บุรี

จากการตรวจพบว่า รถบัสคันดังกล่าว เป็นเจ้าหน้าที่ อสม. เดินทางมาเป็นคณะจะไปดูงานที่ จ.จันทบุรี มาด้วยกัน 4 คันรถบัส รวมเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 154 คน ออกเดินทางจากจุดรวมพลที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ตั้งแต่เวลา 22.00 น.ของวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน ซึ่งเป็นทางหักศอกและลาดชัน


รถบัสคันที่เกิดเหตุมีปัญหาลมเบรกหมด คนขับพยายามประครองรถและได้เชี่ยวรถบรรทุก 6 ล้อ ที่อยู่ด้านหน้าจนพลิกคว่ำมีคนเจ็บ 1 ราย จากนั้น คนขับพยายามประครองรถเพื่อไม่ให้ลงไปด้านล่างซึ่งเป็นภูเขาและเหวลึก ขณะที่รถประครองไม่อยู่ยังได้เฉี่ยวชนรถบัสที่วิ่งตามกันมาได้รับความเสียหาย 2 คัน ก่อนจะเสียหลักลงข้างทางจนมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ อสม. ระทึก รถบัส เบรกแตก พุ่งชนยับ 3 คันรวด ก่อนตกข้างทาง ขณะกำลังลงจากเขาโทนในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี

เจ้าหน้าที่ อสม. ระทึก รถบัส เบรกแตก พุ่งชนยับ 3 คันรวด ก่อนตกข้างทาง ขณะกำลังลงจากเขาโทนในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี

สอบถาม นายเสนีย์ เอกตาแสง อายุ 33 ปี เจ้าพนักงานสาธารณสุขชำนาญงานกู้ชีพ (กู้ภัย) รพ.สต.โคกสะอาด ต.ด่านช้าง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา กล่าวว่า นำเจ้าหน้าที่ อสม.ไปดูงานที่ จ.จันทบุรี 4 คันรถบัส 154 คน แต่ละคันเป็นเจ้าหน้าที่ อสม.แต่ละพื้นที่ มีเจ้าหน้าที่นั่งมาทั้ง 39 คน

นายเสนีย์ กล่าวต่อว่า ส่วนตนนั่งอยู่รถบัสคันหน้าและได้ถูกชนได้รับความเสียหายเช่นกัน ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด สำหรับเจ้าหน้าที่ อสม.ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บกำลังประสานรถบัสมาเปลี่ยนเพื่อเดินทางไปต่อ

เจ้าหน้าที่ อสม. ที่ร่วมเดินทางมากับรถบัสคันที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ อสม. ที่ร่วมเดินทางมากับรถบัสคันที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ นายนภดล หลังจากที่ได้รับรายงานได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลนาดี เพื่อดูอาการคนเจ็บพร้อมกับสอบถาม นายรัตนชัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้พาคณะอสม.มาจาก จ.มหาสารคาม และรวมกันกับคณะ อสม.จากจังหวัดอื่น ๆ จำนวน 4 คันรถบัส และออกจาก อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 22.00 น.

ขณะที่ขับมาตามปกติมีฝนตกลงมาโปรยปรายตลอดทาง ถึงจุดเกิดเหตุทางลงเขาศาลโทนที่เกิดอุบัติเหตุบ่อย รถบัสที่คันของนายรัตนชัย พรหมมา ขับมานั้นเกิดมีปัญหาระบบเบรกและสามารถประครองรถได้ จึงได้เฉี่ยวชนรถบรรทุก 6 ล้อที่บรรทุกอะไหล่รถยนต์จนพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จากนั้น ก็ได้เฉี่ยวชนท้ายรถบัสที่มาด้วยกันเสียหายอีก 2 คัน รวมทั้งหมด 4 คัน โชคดีที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่จะบาดเจ็บเล็กน้อยไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 39ชีวิตระทึก! บัสขนเจ้าหน้าที่ อสม.ดูงาน เบรกแตก พุ่งชนรถ3คัน เจ็บอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง