ประสานอินเตอร์โพล 194 ประเทศ ออกหมายแดง-ชี้พิกัด ล่าตัว ‘บอส อยู่วิทยา’

23 ก.ย. 2563 - 16:38 น.

ตร.รับหนังสือจากสำนักงานอัยการสูงสุด แจ้งคำสั่งฟ้อง บอส อยู่วิทยา 2 ข้อหา ก่อนประสานอินเตอร์โพล 194 ประเทศ ออกหมายแดง-ชี้พิกัด ล่าตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอเปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ “บอส อยู่วิทยา” ว่า ได้รับรายงานจาก สน.ทองหล่อ ว่า วันนี้พนักงานสอบสวนได้รับหนังสือจากสำนักงานอัยการสูงสุด แจ้งคำสั่งฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา ในข้อหาความผิดฐาน “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้ถึงแก่ความตายและ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคคาอีน) โดยผิดกฎหมาย” พร้อมให้ติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยก่อนหน้านี้ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุมัติหมายจับ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ในข้อหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนรถผู้อื่นเสียหาย มีผู้ถึงแก่ความตาย, ขับรถในทางก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคล ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควรแก่ผู้ได้รับความเสียหาย และไม่แจ้งเหตุต่อเจ้าพนักงานในทันที และเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 2 (โคคาอีน) โดยผิดกฎหมาย” อายุความ 15 ปี

ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ มีหนังสือแจ้งไปยังกองทะเบียนประวัติอาชญากรและสำนักงานตำรวจคนเข้าเมือง เพื่อดำเนินการประกาศสืบจับและเฝ้าระวัง ติดตามข้อมูล ในระบบการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย อย่างเข้มงวด

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่อว่า หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะมีหนังสือไปยังกองการต่างประเทศ เพื่อที่จะประสานไปยังองค์การตำรวจสากล INTERPOL ดำเนินการประกาศตำรวจสากลสีแดง หรือ INTERPOL RED NOTICE ให้ติดตามตัวนายวรยุทธ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภายในอายุความ พร้อมระบุที่หมาย ที่ปรากฏ โดยจะแจ้งไปยังประเทศสมาชิกองค์การตำรวจสากล ทั้ง 194 ประเทศ เพื่อให้ทราบว่าบุคคลดังกล่าวเป็นบุคคลที่ทางการไทย ต้องการตัวกลับมาดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย และกระบวนการยุติธรรมของไทยต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประสานอินเตอร์โพล 194 ประเทศ ออกหมายแดง-ชี้พิกัด ล่าตัว ‘บอส อยู่วิทยา’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง