ประสานอินเตอร์โพล 194 ประเทศ ออกหมายแดง-ชี้พิกัด ล่าตัว ‘บอส อยู่วิทยา’

23 ก.ย. 2563 - 16:38 น.

ตร.รับหนังสือจากสำนักงานอัยการสูงสุด แจ้งคำสั่งฟ้อง บอส อยู่วิทยา 2 ข้อหา ก่อนประสานอินเตอร์โพล 194 ประเทศ ออกหมายแดง-ชี้พิกัด ล่าตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอเปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ “บอส อยู่วิทยา” ว่า ได้รับรายงานจาก สน.ทองหล่อ ว่า วันนี้พนักงานสอบสวนได้รับหนังสือจากสำนักงานอัยการสูงสุด แจ้งคำสั่งฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา ในข้อหาความผิดฐาน “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้ถึงแก่ความตายและ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคคาอีน) โดยผิดกฎหมาย” พร้อมให้ติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยก่อนหน้านี้ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุมัติหมายจับ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ในข้อหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนรถผู้อื่นเสียหาย มีผู้ถึงแก่ความตาย, ขับรถในทางก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคล ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควรแก่ผู้ได้รับความเสียหาย และไม่แจ้งเหตุต่อเจ้าพนักงานในทันที และเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 2 (โคคาอีน) โดยผิดกฎหมาย” อายุความ 15 ปี

ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ มีหนังสือแจ้งไปยังกองทะเบียนประวัติอาชญากรและสำนักงานตำรวจคนเข้าเมือง เพื่อดำเนินการประกาศสืบจับและเฝ้าระวัง ติดตามข้อมูล ในระบบการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย อย่างเข้มงวด

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่อว่า หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะมีหนังสือไปยังกองการต่างประเทศ เพื่อที่จะประสานไปยังองค์การตำรวจสากล INTERPOL ดำเนินการประกาศตำรวจสากลสีแดง หรือ INTERPOL RED NOTICE ให้ติดตามตัวนายวรยุทธ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภายในอายุความ พร้อมระบุที่หมาย ที่ปรากฏ โดยจะแจ้งไปยังประเทศสมาชิกองค์การตำรวจสากล ทั้ง 194 ประเทศ เพื่อให้ทราบว่าบุคคลดังกล่าวเป็นบุคคลที่ทางการไทย ต้องการตัวกลับมาดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย และกระบวนการยุติธรรมของไทยต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประสานอินเตอร์โพล 194 ประเทศ ออกหมายแดง-ชี้พิกัด ล่าตัว ‘บอส อยู่วิทยา’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง