ตำรวจคุมตัว พ่อฆ่าลูก วัย 6 วัน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เปิดปากสารภาพอ้างผิดหวังอยากมีลูกชาย เผยสงสารลูกและเสียใจ จึงเข้ามอบตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก ทำการควบคุมตัว นายเอ (นามสมมติ) อายุ 45 ปี เจ้าของร้านกิ๊ฟช็อปแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากเมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ก่อเหตุฆ่า ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 7 วัน ลูกสาวคนที่ 3 ของตัวเอง ด้วยการนำตัวจากที่นอนขึ้นรถขับออกจากบ้านไปจอดที่ร้านขนมจีนชื่อดัง ก่อนใช้น้ำยาล้างห้องน้ำกรอกปากจนลูกสาวขาดใจตาย จากนั้น นำศพไปอำพรางด้วยการขุดดินฝังในสุสานจีน พื้นที่ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ส่วนสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุนั้น เบื้องต้นมีการระบุว่า เนื่องจากผิดหวังอย่างหนักที่ได้ลูกสาวอีกเป็นคนที่ 3 หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีลูกสองคนแรกเป็นลูกสาวทั้งหมด แต่อยากได้ลูกชายสืบสกุล ขณะที่การทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้น เริ่มตั้งแต่ที่บ้านที่ชั้นล่างเปิดเป็นร้านกิ๊ฟช็อปและชั้นบนเป็นห้องนอนที่นายเอนำตัวลูกสาวออกไป จากนั้น ไปที่ร้านขนมจีนที่เป็นจุดที่นายเอเอาน้ำยาล้างห้องน้ำกรอกปากลูกสาวจนขาดใจเสียชีวิต และขับรถนำศพไปฝังอำพรางที่ดอยสะเก็ด

ตำรวจคุมตัว พ่อฆ่าลูก วัย 6 วัน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ตำรวจคุมตัว พ่อฆ่าลูก วัย 6 วัน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ทั้งนี้ นายเอ กล่าวยอมรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุฆ่าลูกสาวคนที่ 3 ที่เพิ่งเกิดจริง เนื่องจากผิดหวังที่อยากมีลูกชาย แต่ได้ลูกสาวอีกหลังจากมีลูกสาวมาแล้ว 2 คน โดยเพิ่งมาเริ่มคิดเรื่องการลงมือก่อเหตุหลังจากที่ลูกสาวเกิดมาแล้ว ซึ่งหลังก่อเหตุรู้สึกสงสารลูกและเสียใจอย่างมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.ท.จักรี วงศ์คำ รอง ผกก.สภ.ช้างเผือก เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุเนื่องจากผิดหวังที่ลูกสาวคนที่ 3 คลอดออกมาเป็นผู้หญิงอีก เนื่องจากมีลูกสองคนแรกเป็นลูกสาวแล้ว และอยากได้ลูกชาย ทั้งนี้ จากการสอบปากคำไม่พบว่ามีปัญหาในครอบครัวและปัญหาการเงิน โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นอำพรางศพ ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

_________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน