ง่วงแต่ฝืนขับ! ผู้โดยสารเตือนไม่ฟัง บอกต้องทำเวลา ก่อนหลับในเสยท้ายรถพ่วงดับ 7 ศพ

26 ก.ย. 2563 - 10:47 น.

เผยเหตุชนสยอง 7 ศพ! คนขับง่วงแต่ยังฝืนขับต่อ ผู้โดยสารเตือนให้จอดนอนก็ไม่ฟัง บอกต้องทำเวลาไปให้ทันรถอีก 2 คัน ก่อนหลับในเสยท้ายรถพ่วงดับ 7 ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ร.ต.ท.อนุชา คำเมือง ร้อยเวร สภ.โพธิ์กลาง อำเภอเมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถทัวร์นำเที่ยว พุ่งชนรถบรรทุกหัวมันสำปะหลัง 22 ล้อ ที่บริเวณแยกไฟแดงบายพาสตัดใหม่ไชยมงคล ถนนราชสีมา-ปักธงชัย บ้านไชยมงคล อ.เมืองนครราชสีมา มีผู้โดยสารเสียชีวิต และได้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา และรถกู้ชีพของ รพ.มหาราชนครราชสีมา ไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็น 4 แยกถนนบายพาสตัดใหม่รอบเมืองนครราชสีมา พบรถพบรถทัวร์นำเที่ยว 2 ชั้น ยี่ห้อสแกนเนีย สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 300288 กาฬสินธุ์ พลิกคว่ำตะแคงสภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีผู้โดยสาร ซึ่งเป็นอสม.จากบ้านน้ำใส ต.น้ำใส อ.จตุรพักตร์พิมาน จ.ร้อยเอ็ด จำนวน 47 คน ซึ่งกำลังจะเดินทางไปศึกษาดูงานที่พัทยา จ.ชลบุรี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 7 คน และได้รับบาดเจ็บร้องครวญครางติดอยู่ในซากรถอีก 40 คน

อ่านข่าว ด่วน! ดับ 7 ศพ เจ็บ 33 รถทัวร์คณะ”อสม.”เที่ยว ร้อยเอ็ด-พัทยา ชนท้าย 18 ล้อที่โคราช

หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จึงเร่งช่วยเหลือโดยใช้เครื่องตัดถ่างนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดแยกส่งตามโรงพยาบาลทั้ง รพ.มหาราชนครราชสีมา รพ.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รพ.ปักธงชัย รพ.เทพรัตน์ฯ รพ.ค่ายสุรนารี รพ.เซนแมรี่ และรพ.กรุงเทพราชสีมา

ห่างกันประมาณ 50 เมตร พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 823913 ลพบุรี หมายเลขทะเบียนตัวพ่วง 823949 ลพบุรี สภาพด้านหลังตัวพ่วงพังยับและพลิกตคะแคง โดยมีหัวมันสำปะหลังหล่นกระจายเต็มถนน

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า รถทัวร์นำเที่ยวคันเกิดเหตุรับผู้โดยสารซึ่งเป็นอสม.จากบ้านน้ำใส ต.น้ำใส อ.จตุพักตร์พิมาน จ.ร้อยเอ็ด เพื่อไปศึกษาดูงานที่พัทยา จ.ชลบุรี ตามโครงการที่รัฐบาลสนับสนุนงบประมาณ โดยมาทั้งหมด 3 คัน

คันที่เกิดเหตุมีผู้โดยสารที่รอดชีวิต เล่าว่า คนขับขับมาด้วยความเร็วสูงจนผู้โดยสารไม่มีใครกล้านั่งหลับ ก่อนหน้านั้นคนขับก็วูบหลับใน ผู้โดยสารพยายามบอกว่า ให้หยุดรถจอดพักก่อน แต่คนขับบอกว่าไม่ได้ ต้องทำเวลา เพราะนัดกับอีก 2 คัน ไว้ที่เขาหินซ้อน ต้องไปให้ทัน จนรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็น 4 แยก ไฟสัญญาณจราจรกะพริบ รถทัวร์พุ่งชนตัวพ่วงของรถบรรทุก 22 ล้อ ซึ่งบรรทุกหัวมันสำปะหลังสดจากจ.ลพบุรี จะไปส่งที่โรงแป้งมันสงวนวงษ์ อ.เมืองนครราชสีมา อย่างจังเสียงดังสนั่นหวั่นไหว

ผู้โดยสารที่นั่งมากับรถทัวร์นำเที่ยวต่างหวีดร้องด้วยความตกใจ รถทัวร์จึงเสียหลักพลิกคว่ำด้านหน้ารถมีผู้โดยสารถูกอัดก๊อปปี้จนมีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 7 คน และได้รับบาดเจ็บ 40 คน ดังกล่าว

สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิต 1.นายพินิจ เกณฑ์สาคู อายุ 44 ปี ชาวต.น้ำใส อ.จตุรพักตร์พิมาน จ.ร้อยเอ็ด 2.นางเพ็ญจันทร์ อนุไพร อายุ 66 ปี ชาว ต.น้ำใส อ.จตุรพักตร์พิมาน จ.ร้อยเอ็ด ส่วนชายอีก 2 คน และหญิง 3 คน ยังไม่ทราบชื่อ ขณะนี้ศพอยู่ที่ รพ.มหราชนครราชสีมา

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ง่วงแต่ฝืนขับ! ผู้โดยสารเตือนไม่ฟัง บอกต้องทำเวลา ก่อนหลับในเสยท้ายรถพ่วงดับ 7 ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง