ตร.หลายหน่วยงาน บุกจับ โรงงานกัญชา กลางเมืองเชียงใหม่ ผลิตครบวงจรสายเขียว พบบุหรี่ไฟฟ้าแบบเติมน้ำยากัญชา ชาวญี่ปุ่นวัย 41 เป็นคนดูแล

วันที่ 3 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ชุดปราบปรามยาเสพติด บก.สปพ. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ตำรวจภูธรภาค 5 และตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ร่วมกันบุกทลายโรงงานผลิตกัญชาครบวงจร

ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 257/226 หมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ถนนมหิดล อ.เมืองเชียงใหม่ เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นภายในพบผู้ต้องหาชาวญี่ปุ่น 1 คน พร้อมพวกคนไทย 4 คน และหลักฐานการกระทำผิดกฎหมายจำนวนมาก ทั้งเมล็ดพันธุ์กัญชา ต้นกัญชาในกระถางกว่า 100 ต้น น้ำยาผลิต เครื่องผลิต กัญชาสดและแห้งจำนวนมาก รวมทั้งบุหรี่ไฟฟ้าชนิดเติมน้ำมันกัญชา และกล่องบรรจุกว่า 1,000 ชิ้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นทราบว่าเป็นโรงงานผลิตน้ำมันกัญชาครบวงจรขนาดใหญ่ การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดยพล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. ได้รับการประสานงานจากสถานกงสุลญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย ว่ามีการลักลอบขายน้ำมันกัญชา และสิ่งผิดกฎหมาย ผ่านช่องทางทวิตเตอร์และออนไลน์อื่นๆ เป็นภาษาญี่ปุ่น

มีกลุ่มลูกค้าทั้งในประเทศญี่ปุ่นและไทย จึงประสานงานบุกเข้าตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นพบของกลางจำนวนมาก พร้อมจับกุมชาวญี่ปุ่นทราบชื่อ นายคัตชูฮิชา โคมิย่า อายุ 41 ปี เป็นคนดูแลการผลิตทั้งหมด โดยมีลูกจ้างชาวไทย 4 คน คอยปฏิบัติงาน

กระบวนการผลิตเริ่มตั้งแต่ปลูกต้นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ บนแปลงปลูกอาคารชั้น 3 จากนั้นก็ปลูกต้นอ่อนที่ได้พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่ชั้น 2 มีการสกัดนำสารที่ต้องใช้ผ่านเครื่องมือทันสมัย มีทั้งกัญชาแห้ง ยาเม็ดลูกกลอนกัญชา และผลิตภัณท์อื่นๆ มากมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางนำตัวไปสอบสวนขยายผลเพื่อหาเส้นทางการขาย เส้นทางส่งออก และกลุ่มขบวนการที่เหลือ ซึ่งจะมีการแถลงข่าวต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน