งานบุญก็ไม่เว้น! โจ๋ยกพวกตีกันในวัดไล่แทง-ปาบึ้ม ป้าหนีตายล้มหัวฟาด

4 ต.ค. 2563 - 09:22 น.

งานบุญก็ไม่เว้น แก๊งโจ๋กร่าง ยกพวก ตีกันในวัด เมืองระนอง ชักมีดไล่แทง-ปาระเบิดใส่กัน เจ็บ 2 ราย หญิงวิ่งหนีล้มหัวฟาด-คณะลิเกหนีตายวุ่น ตร.เร่งล่าคนก่อเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลาประมาณ 00.15 น. วันที่ 4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน 2 กลุ่มรวมกว่า 20 คน ก่อเหตุยกตะลุมบอนกันภายในงานบุญทอดกฐินที่จัดขึ้นที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ โดยกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ใช้อาวุธมีดไล่แทงกัน และปาระเบิดใส่กันภายในวัดด้วย เป็นเหตุให้มีวัยรุ่นแทงบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายเบีย อายุประมาณ 30 ปี และ นายน้อย อายุประมาณ 20 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งชาวบ้านได้แจ้งหน่วยกู้ชีพและกู้ภับเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ นอกจากนี้ ยังมีหญิงวัยกลางคนซึ่งวิ่งหนีขณะวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและปาระเบิดใส่กัน จนลื่นล้มหัวฟาดพื้นมีเลือดออกที่บริเวณศีรษะ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลเช่นกัน

ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุ แก๊งโจ๋กร่าง ยกพวก ตีกันในวัด เมืองระนอง ชักมีดไล่แทง-ปาระเบิดใส่กัน

ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุ แก๊งโจ๋กร่าง ยกพวก ตีกันในวัด เมืองระนอง ชักมีดไล่แทง-ปาระเบิดใส่กัน

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความแตกตื่นตกใจให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงาน โดยเฉพาะช่วงที่มีเสียงระเบิดดังขึ้นก็พากันวิ่งหนีอย่างชุลมุนวุ่นวาย เพราะเกรงว่าจะถูกลูกหลงไปด้วย ขณะที่คณะลิเกต้องยุติการแสดงกลางคัน เพราะกลัวจะได้รับอันตราย อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ ได้ลงพื้นที่ระงับเหตุเบื้องต้น และทำการรวบตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย ไปสอบสวนที่โรงพัก พร้อมเก็บรวบรวมหลักฐานที่เกิดเหตุ เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตากฎหมายต่อไป

เจ้าหน้าที่เก็บพยานหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่เก็บพยานหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายนิติพล (ขอสงวนนามสกุล) ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ระหว่างที่ตนนั่งดูการแสดงลิเกในงาน ก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันตั้งแต่หน้าวัด ภายในวัด และหน้าเวทีลิเก มีวัยรุ่นถูกแทงบาดเจ็บ 2 ราย และยังได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นอีก 1 ครั้ง ซึ่งตนรู้สึกตกใจและกลัวจะโดนลูกหลงไปด้วย ทั้งนี้ ไม่คิดว่าขนาดงานบุญที่จัดในวัดยังมาก่อเหตุแบบนี้ขึ้น

ด้าน นางกมลวรรณ ขุนรักษ์พะเนาว์ กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าภาพจ้างลิเกมาแสดงในงานบุญกฐินด้วย และก็มีซุ้มการละเล่นตามประเพณีพื้นบ้าน แต่ไม่ได้มีคอนเสิร์ตเลย ซึ่งไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น ก็รู้สึกเสียใจอย่างมากที่จัดงานบุญแล้วมีวัยรุ่นมาก่อเหตุแบบนี้ และคณะลิเกก็ต้องหยุดการแสดงไปกลางคันด้วย เพราะกลัวจะถูกลูกหลงได้รับอันตราย จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

คุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 รายไปสอบปากคำที่โรงพัก

คุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 รายไปสอบปากคำที่โรงพัก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ งานบุญก็ไม่เว้น! โจ๋ยกพวกตีกันในวัดไล่แทง-ปาบึ้ม ป้าหนีตายล้มหัวฟาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง