หลังจากที่ “เจ้าแหลม”ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) ชาวไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมด้วยการถล่มชนะน็อก โรมัน กอนซาเลซ ผู้ท้าคู่ปรับเก่าชาวนิการากัว หมดสภาพในยกที่ 4 ป้องกันแชมป์ได้อย่างสะใจแฟนหมัดมวยคนไทย

ล่าสุดเมื่อ 12 ก.ย. ที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ เจ้าแหลม พร้อมด้วย “เสี่ยฮุย”สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์และเจ้าของค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่น และ “เสี่ยป็อป”โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ เทรนเนอร์คู่ใจเดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี นายเจียมศักดิ์ วังเอก บิดา นางหนูรัตน์ วังเอก มารดา และ “น้องเก๋”พัชรีวรรณ กันหา แฟนสาวรวมถึงครอบครัวและชาวอ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ รอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ท่ามกลางสื่อมวลชนที่คอยติดตามอย่างหนาแน่น

ทันทีที่เดินทางมาถึงเจ้าของแชมป์โลกชาวไทยก้มลงกราบบิดาและมารดาพร้อมสวมกอดด้วยความดีใจ โดยมีแฟนสาวอยู่ข้างกายไม่ห่าง และระหว่างที่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนอยู่นั้น ศรีสะเกษ นำเข็มขัดแชมป์โลกพาดบ่าพร้อมกับทำเซอร์ไพรส์ด้วยการคุกเข่าขอ “น้องเก๋” แต่งงานท่ามกลางแสดงความยินดีกับทุกฝ่าย ซึ่งฝ่ายหญิงสาวตอบตกลงเช่นเดียวกัน

“น้องเก๋” กล่าวว่า เรื่องการแต่งงานนั้นตนคิดไว้แต่ไม่เคยพูดกับศรีสะเกษ เนื่องจากรอให้ฝ่ายชายเป็นคนออกปากขอ ซึ่งส่วนตัวแล้ววางแผนว่าอยากมีลูกสัก 4 คน ส่วนเรื่องที่เจ้าของนักชกหมายเลข 5 ของโลกต้องฝึกซ้อมอย่างหนักตลอดทั้งสัปดาห์ได้หยุดเพียงวันเดียวนั้นตนไม่มีปัญหาเรื่องนี้เนื่องจากเข้าใจดีว่าแฟนหนุ่มเป็นคนมุ่งมั่นในการทำงาน

แฟนสาวคนสวยของศรีสะเกษ กล่าวอีกว่าหลังจากนี้วางแผนจะไปพักผ่อนด้วยการเที่ยวทะเลแถวเกาะล้าน จ.ชลบุรี ในเบื้องต้นส่วนการไปเที่ยวต่างประเทศนั้นคงต้องวางแผนกันอีกครั้ง

“สำหรับเงินค่าตัวที่ได้มานั้นคาดว่าจะเอาไปซื้อบ้านแถวนนทบุรี และจะซื้อรถยนต์สักคัดคาดว่าจะเป็นโตโยต้า ฟอร์จูเนอร์ ซึ่งเป็นรถที่พี่แหลมชอบ ส่วนเรื่องการใช้เงินที่ได้มากนั้นไม่มีปัญหาแน่นอนเพราะพี่แหลมเป็นคนเก็บเงินเก่งมาก มีเหรียญหยอดกระปุกจนเต็มมาตลอด ขณะที่เรื่องชื่อเสียงเงินทองแล้วจะตามมาด้วยเรื่องผู้หญิงนั้น เก๋ ไว้ใจเพราะอยู่ด้วยกันมานานรู้จักกันเป็นอย่างดีเรื่องนี้จึงไม่มีอะไรต้องกังวล”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน