Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 25 พ.ย. 2563

อุกอาจ! จ่อยิงสุดโหด เสี่ยรับเหมารายใหญ่ภาคใต้ ขณะคุมสร้างถนน (คลิป)

7 ต.ค. 2563 - 03:03 น.

อุกอาจ! จ่อยิงสุดโหด เสี่ยรับเหมารายใหญ่ภาคใต้ ขณะคุมสร้างถนน (คลิป)

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 6 ต.ค.2563 พ.ต.อ.พิษณุ อัชนะพรกุล รองผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.จงรักษ์ พิมพ์ทอง ผกก.สภ.ปลายพระยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ปลายพระยา ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายสุวิทย์ ภักสุธีโกศล อายุ70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120/9 ม.6 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตขณะ บนถนนสายปลายพระยา เขาต่อ ม.5 ต.ปลายพระยา จ.กระบี่ ห่างจาก สภ.ปลายพระยาประมาณ 1 กม.

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา(6ต.ค.) ขณะที่ผู้ตายกำลังขับรถกระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผฉ 475 สุราษฎร์ธานี หลังมาคุมงานโครงการก่อสร้างถนนสายดังกล่าว ซึ่งผู้ตายเป็นผู้รับเหมา ที่เกิดเหตุพบรถกระบะผู้ตายจอดตกในคูข้างทาง สภาพด้านหน้าพังยับเยิน นอกจากนี้ยังมีรถกระบะอีกคันที่ถูกรถผู้ตายพุ่งชนท้ายกระเด็นไปไกลกว่า 10เมตร

จากการชันสูตรศพผู้ตายพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ที่ลำคอด้านขวา กระสุนทะลุแก้มซ้าย ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 1 ปลอกตกอยู่บนถนน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 เมตร พบกระสุน ขนาด 9 มม. 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายมาตรวจคุมงานก่อสร้างโครงขยายช่องจราจร ที่ผู้ตายรับเหมาก่อสร้างระยะทาง 2 กิโลเมตร โดยผู้ตายขับรถกระบะมาจอดไว้ หน้าร้านซ่อมไดนาโม จากนั้นก็ขึ้นไปขับรถเกรดถนนเอง ต่อมาลูกน้องผู้ตายเห็นรถกระบะ 2 คันมาจอดประกบรถผู้ตาย ทั้งสองข้าง ลูกน้องผู้ตายขับรถบรรทุกสิบล้อผ่านมาเห็นจึงไปตามและบอกว่ามีคนมาหา ผู้ตายลงจากรถยนต์ แล้วก็โดยสารถบรรทุกไปที่รถกระบะที่จอดไว้ หลังส่งผู้ตายที่ขับออกไปทำธุระต่อ พอกลับมาอีกทีพบว่าผู้ตายถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นคาดว่า ขณะที่ผู้ตายกลับขึ้นไปนั่งที่รถกระบะแล้วสตาร์ทเครื่องยนต์ มีคนร้ายคาดว่ามารออยู่ก่อนแล้ว ใช้อาวุธปืนจ่อยิงผู้ตาย 1 นัด หลังโดนยิงรถผู้ตายพุ่งไปข้างหน้าไปชนรถกระบะที่จอดอยู่ ก่อนกระเด็กตกข้างทาง ก่อนที่จะมีคนนำตัวส่งโรงพยาบาลปลายพระยาและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้าน พ.ต.อ.พิษณุ กล่าวว่า เบื้องต้นตั้งประเด็นสังหารไว้ 2 ประเด็น คือขัดแย้งส่วนตัวและขัดแย้งธุรกิจ รับเหมาก่อสร้างถนน ที่ผู้ตายประมูลงานได้หลายแห่งทั้งในจังหวัดกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียง แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นอื่น ซี่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการ สอบปากคำพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวมือปืนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว ทั้ง ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ได้ทำงานสักระยะ

สำหรับนายสุวิทย์ หรือเสี่ยกบ เป็นผู้รับเหมารายใหญ่ เป็นเจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด ภักสุธีโกศลการก่อสร้าง เป็นที่รู้จักกันในวงการก่อสร้างถนน ในพื้นที่ภาคใต้ เคยชนะการประมูลงานก่อสร้างถนนมาหลายจังหวัด เมื่อปลายปี 61 ถูกคนร้ายลอบวางเพลิงเครื่องจักร และคนงานของบริษัทโดนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่จังหวัดตรัง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อุกอาจ! จ่อยิงสุดโหด เสี่ยรับเหมารายใหญ่ภาคใต้ ขณะคุมสร้างถนน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง