อุกอาจ! จ่อยิงสุดโหด เสี่ยรับเหมารายใหญ่ภาคใต้ ขณะคุมสร้างถนน (คลิป)

7 ต.ค. 2563 - 03:03 น.

อุกอาจ! จ่อยิงสุดโหด เสี่ยรับเหมารายใหญ่ภาคใต้ ขณะคุมสร้างถนน (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 6 ต.ค.2563 พ.ต.อ.พิษณุ อัชนะพรกุล รองผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.จงรักษ์ พิมพ์ทอง ผกก.สภ.ปลายพระยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ปลายพระยา ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายสุวิทย์ ภักสุธีโกศล อายุ70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120/9 ม.6 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตขณะ บนถนนสายปลายพระยา เขาต่อ ม.5 ต.ปลายพระยา จ.กระบี่ ห่างจาก สภ.ปลายพระยาประมาณ 1 กม.

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา(6ต.ค.) ขณะที่ผู้ตายกำลังขับรถกระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผฉ 475 สุราษฎร์ธานี หลังมาคุมงานโครงการก่อสร้างถนนสายดังกล่าว ซึ่งผู้ตายเป็นผู้รับเหมา ที่เกิดเหตุพบรถกระบะผู้ตายจอดตกในคูข้างทาง สภาพด้านหน้าพังยับเยิน นอกจากนี้ยังมีรถกระบะอีกคันที่ถูกรถผู้ตายพุ่งชนท้ายกระเด็นไปไกลกว่า 10เมตร

จากการชันสูตรศพผู้ตายพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ที่ลำคอด้านขวา กระสุนทะลุแก้มซ้าย ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 1 ปลอกตกอยู่บนถนน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 เมตร พบกระสุน ขนาด 9 มม. 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายมาตรวจคุมงานก่อสร้างโครงขยายช่องจราจร ที่ผู้ตายรับเหมาก่อสร้างระยะทาง 2 กิโลเมตร โดยผู้ตายขับรถกระบะมาจอดไว้ หน้าร้านซ่อมไดนาโม จากนั้นก็ขึ้นไปขับรถเกรดถนนเอง ต่อมาลูกน้องผู้ตายเห็นรถกระบะ 2 คันมาจอดประกบรถผู้ตาย ทั้งสองข้าง ลูกน้องผู้ตายขับรถบรรทุกสิบล้อผ่านมาเห็นจึงไปตามและบอกว่ามีคนมาหา ผู้ตายลงจากรถยนต์ แล้วก็โดยสารถบรรทุกไปที่รถกระบะที่จอดไว้ หลังส่งผู้ตายที่ขับออกไปทำธุระต่อ พอกลับมาอีกทีพบว่าผู้ตายถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นคาดว่า ขณะที่ผู้ตายกลับขึ้นไปนั่งที่รถกระบะแล้วสตาร์ทเครื่องยนต์ มีคนร้ายคาดว่ามารออยู่ก่อนแล้ว ใช้อาวุธปืนจ่อยิงผู้ตาย 1 นัด หลังโดนยิงรถผู้ตายพุ่งไปข้างหน้าไปชนรถกระบะที่จอดอยู่ ก่อนกระเด็กตกข้างทาง ก่อนที่จะมีคนนำตัวส่งโรงพยาบาลปลายพระยาและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้าน พ.ต.อ.พิษณุ กล่าวว่า เบื้องต้นตั้งประเด็นสังหารไว้ 2 ประเด็น คือขัดแย้งส่วนตัวและขัดแย้งธุรกิจ รับเหมาก่อสร้างถนน ที่ผู้ตายประมูลงานได้หลายแห่งทั้งในจังหวัดกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียง แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นอื่น ซี่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการ สอบปากคำพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวมือปืนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว ทั้ง ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ได้ทำงานสักระยะ

สำหรับนายสุวิทย์ หรือเสี่ยกบ เป็นผู้รับเหมารายใหญ่ เป็นเจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด ภักสุธีโกศลการก่อสร้าง เป็นที่รู้จักกันในวงการก่อสร้างถนน ในพื้นที่ภาคใต้ เคยชนะการประมูลงานก่อสร้างถนนมาหลายจังหวัด เมื่อปลายปี 61 ถูกคนร้ายลอบวางเพลิงเครื่องจักร และคนงานของบริษัทโดนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่จังหวัดตรัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อุกอาจ! จ่อยิงสุดโหด เสี่ยรับเหมารายใหญ่ภาคใต้ ขณะคุมสร้างถนน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง