บิ๊กแดง เข้าสู่พิธีอุปสมบทแล้ว วัดดังย่านฝั่งธนฯ หลังเกษียณอายุราชการ ตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก ได้รับฉายา “อภิรตโน” ผู้บัญชาการเหล่าทัพแห่ร่วมพิธี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีรายงานข่าว พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองราชเลขาธิการพระราชวัง และอดีตผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เตรียมเข้าพิธีอุปสมบท ที่วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่ กทม. หลังจากเกษียณอายุราชการเมื่อ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ก็ได้เข้าอุปสมบทที่วัดดังกล่าวไปก่อนหน้านี้แล้วเช่นกัน โดยได้รับฉายา “จินตชโย” แปลว่า ผู้ชนะจิตใจ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

บิ๊กแดง เข้าสู่พิธีอุปสมบทแล้ว ที่วัดดังย่านฝั่งธนฯ หลังเกษียณอายุราชการ

บิ๊กแดง เข้าสู่พิธีอุปสมบทแล้ว ที่วัดดังย่านฝั่งธนฯ หลังเกษียณอายุราชการ

ล่าสุดเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 8 ต.ค.2563 พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองราชเลขาธิการพระราชวัง และอดีตผบ.ทบ. ได้เข้าพิธีอุปสมบทแล้ว ที่วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่ กทม.

โดยมีพล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) พร้อมด้วย พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เข้าร่วมพิธี

ทั้งนี้ พระอภิรัชต์ ได้รับฉายาว่า “อภิรตโน” แปลว่า “ผู้มีพระรัตนตรัยเป็นที่ตั้ง” และคาดว่าพระอภิรัชต์ จะจำวัดที่คณะ 1 สถานที่เดียวกับพระจักรทิพย์ เช่นเดียวกัน

_____________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้บัญชาการเหล่าทัพเข้าร่วมพิธีช่วงเช้าวันนี้

ผู้บัญชาการเหล่าทัพเข้าร่วมพิธีช่วงเช้าวันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน