เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 13 ก.ย. พ.ต.ต.อดิศร พันธุมาส สว.สอบสวน สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีผู้บาดเจ็บถูกแทงด้วยอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่เกิดเหตุภายในหอพักไม่มีเลขที่ ม.9 ต.บางนมโต อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ทางญาติได้ขอความช่วยเหลือ มูลนิธิพุทไธสวรรย์ นำส่งโรงพยาบาลเสนา ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.กิติศักดิ์ เกตุอร่าม ผกก. พ.ต.ท.สุกรี ผ่องโอภาส รองผกก.สส. สภ.เสนา พบศพนายไพฑูรย์ สิงห์แพ อายุ 52 ปี ถูกแทงด้วยอาวุธมีดที่หน้าอกซ้ายและแขนซ้าย ไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงบอลสีเหลือง

สอบถาม น.ส.อาภรณ์ สิงห์แพ อายุ 32 ปี ลูกสาวของผู้ตาย เล่าว่า พ่อของตนมีอาชีพขับรถแท็กซี่อยู่ที่กรุงเทพฯ เพิ่งกลับบ้านมาได้ 5 วัน เพื่อมาสร้างบ้านให้ตน ระหว่างที่กลับมาอยู่บ้านได้ดื่มสุราทุกวันและมีปากเสียงกับแม่อยู่เป็นประจำ จนมาวันนี้ ตนได้ยินเสียงทะเลาะกันรุนแรงมีเสียงข้าวของตก จึงได้รีบวิ่งไปดู ก็ต้องตกใจเห็นพ่อของตนนอนจมกองเลือดอยู่ข้างที่นอน แม่ของตน ร้องไห้ฟูมฟายด้วยอาการตกใจ และเห็นมีดตกอยู่ 1 เล่ม จากนั้นจึงนำส่งโรงพยาบาล ตอนเกิดเหตุ ตนกับน้องพักอาศัยอยู่อีกห้องหนึ่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบห้องที่เกิดเหตุ พบนางนิภา สิงห์แพ อายุ 50 ปี ผู้ก่อเหตุ อยู่ในอาการมึนเมาและตกใจนั่งร้องไห้พูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ และหามีดที่ใช้ในการก่อเหตุ พบอาวุธมีดทำกับข้าวยาวประมาณ 5 นิ้ว อยู่ในห้องน้ำ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางนิภา ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ใช้มีดแทงนายไพฑูรย์จริงระหว่างนั้นได้มีปากเสียงกัน จึงได้หยิบมีดมาและแย่งกันจนล้มลงไปที่พื้นทั้งสองคน แต่นายไพฑูรย์ ได้ถูกมีดแทงเข้าที่หน้าอกจนเสียชีวิต
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้นำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี อย่างละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งรอให้นางนิภา หายจากอาการเมาและจะสอบสวนอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน