พ่อ-แม่ร้องกองปราบจี้รื้อคดี ลูกสาวเมีย ‘ซีมอน’ มือฆ่าโบกปูนหายตัวลึกลับกว่า2ปี (คลิป)

15 ก.ย. 2560 - 13:11 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ก.ย. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย นายอนันต์ แสงอุไร อายุ 63 ปี และน.ส.นภา ทิมเย็น อายุ 56 ปี พ่อและแม่ของ น.ส.นันทิยา แสงอุไร 38 ปี ซึ่งเคยอยู่กินกับ นายซีมอน เบตัน ผู้ต้องหาก่อเหตุฆาตกรรมนายเฮลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตนายตำรวจอิสราเอล ก่อนอำพรางศพด้วยการโบกปูน ที่บ้านพักย่านนนทบุรี เมื่อปี 2559 เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สมนึก สันติภาตะนันท์ รองผกก.(สอบสวน)กก.2 บก.ป. เพื่อติดตามความคืบหน้า กรณีที่น.ส.นันทิยาหายตัวไปอย่างลึกลับตั้งแต่ปี 2558 หลังเคยร้องทุกข์ที่สภ.บางบัวทอง และกองปราบเมื่อปีก่อนแต่คดีไม่คืบหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายอนันต์ กล่าวว่า วันนี้ที่สาเหตุเพื่ออยากให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวน.ส.นันทิยา หลังจากที่หายตัวไปเมื่อปี 2558 ซึ่งขณะนั้นอาศัยอยู่กับนายซีมอนเป็นคนสุดท้าย ก่อนหน้าที่จะหายตัวไปนายเบน ลูกชายของน.ส.นันทิยาและนายซีมอน ซึ่งเป็นหลานตนมาหาที่บ้านเพื่อมาเอาเตาแก๊ส โดยบอกว่าจะเอาทำไก่ย่างขายที่บ้านย่านบางบัวทอง และทราบเพียงว่าน.ส.นันทิยาโดนนายซีมอนจับให้โกนหัวให้ไปเข้าลัทธิทางศาสนายิว แบบเดียวกันกับซีมอน จนต้องใส่วิกผมอยู่ตลอดเวลา แต่ตั้งน.ส.นันทิยาคบหากับนายซีมอน ตนยังไม่เคยเข้าไปบ้านที่นายซีมอนพักอาศัยอยู่เลย

นายอนันต์ กล่าวต่อว่า นายเบนบอกว่าหากอยากรู้ว่าน.ส.นันทิยาไปไหนให้ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้าน พักซึ่งไฟล์ภาพอยู่ในโน้ตบุ๊คที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางบัวทองอายัดไว้ ต่อมาเมื่อผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีฝากขังที่ศาลจ.นนทบุรี โน้ตบุ๊คส่งไปที่ศาลจ.นนทบุรีแล้ว และนายเบนให้รหัสไปแล้วแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าโน้ตบุ๊คยังแกะรหัสไม่ได้ เพราะเป็นภาษาอิสราเอล ต้องประสานทางเจ้าหน้าที่อิสราเอล นายเบนบอกว่าถ้าอยากเปิดโน้คบุ๊คได้ต้องปล่อยตัวตนออกไป อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่าขณะนี้ลูกสาวน่าจะเสียชีวิตแล้ว


“ผมเชื่อว่าเป็นฝีมือของนายซีมอนเนื่องจากเคยสอบถามไปหลายครั้ง ครั้งแรกนายซีมอนอ้างว่าน.ส.นันทิยาโดนจับอยู่ที่ประเทศลาว เมื่อเดือนก.ค.ปี 58 ต่อมาก็อ้างว่าน.ส.นันทิยาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง จนตอนนี้ก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เจอลูก และยังไปพึ่งหมอดูดวง ซึ่งหมอดูบอกว่าศพลูกสาว อยู่ใกล้น้ำ ผมจึงไปขุดหาศพแถวบริเวณใกล้บ้านแต่ก็ไม่พบ จึงไปเช็คเรือนจำที่ประเทศลาวและเช็คเรือนจำทุกจังหวัดแล้ว แต่ก็ไม่มี สุดท้ายถึงลูกสาวผมจะมีชีวิตอยู่หรือไม่ ผมก็ยังอยากจะเจอลูกสาว ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพใด” นายอนันต์ กล่าว

ด้าน นายรณณรงค์ กล่าวว่า อยากให้ตำรวจนำโน้ตบุ๊คที่บันทึกภาพมาตรวจสอบ เพราะลูกชายบอกว่าก่อนหายตัวไปน.ส.นันทิยากับนายซีมอนทะเลาะกันหนักมาก แต่ทางตำรวจไม่เคยนำภาพออกมาเลยทั้งที่นายเบนเคยให้รหัสไว้แล้ว ทนายจึงต้องการรู้ความคืบหน้าของคดีและตั้งทีมสอบสวนขึ้นมา หากเสียชีวิตแล้วก็อยากรู้ว่าชิ้นส่วนศพอยู่ที่ไหน

ต่อมาเวลา 11.30 น. ภายหลังจากเข้าพบเจ้าหน้าที่ ทนายรณณรงค์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณา ก่อนจะทำเรื่องนำเสนอผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาสั่งการตั้งชุดสืบสวนขึ้นมาสืบหาเบาะแส พร้อมทั้งเตรียมประสานขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และสำเนาข้อมูลภายในคอมพิวเตอร์ของนายซีม่อนอดีตสามีและผู้ต้องหา เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาแนวทางการสืบสวนต่อไป และเตรียมยื่นเรื่องเสนอต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. เพื่อขอความเป็นธรรม

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อ-แม่ร้องกองปราบจี้รื้อคดี ลูกสาวเมีย ‘ซีมอน’ มือฆ่าโบกปูนหายตัวลึกลับกว่า2ปี (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง