พ่อแม่ลันลาเบลร่ำไห้เปิดใจ หลังจำคุก‘น้ำอุ่น’ พอใจกับคำพิพากษาของศาล ที่ผ่านมาตลอด 1 ปีกว่าจะผ่านไปแต่ละวันยากลำบาก สลดหลานยังถามหาแม่บนสวรรค์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ต.ค.2563 ที่ศาลอาญาธนบุรี ถ.เอกชัย นัดอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.1204/2562 ที่พนักงานอัยการคดีอาญาธนบุรี 2 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร จำเลยที่ 1 , นายชัยพล หรือคิว พรรณนา เจ้าของงานปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง จำเลยที่ 2 , นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร จำเลยที่ 3 , น.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส บุญภา แฟนสาวของคิว จำเลยที่ 4 , นายกฤษฎา หรือโนบิ โลหิตดี จำเลยที่ 5 , นายโกเศศ หรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ จำเลยที่ 6

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ในความผิด 4 ข้อหา ฐานเป็นซ่องโจร, พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ ,กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ , หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวถูกกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 210 , 213 , 278 , 284 , 310 ประกอบมาตรา 83,91

กรณีจำเลยทั้ง 6 มีงานเลี้ยงโดยมีการดื่มสุราที่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.บางบัวทอง แล้วจ้างน.ส.ธิติมา หรือลันลาเบล นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 26 ปี มาเป็นพริตตี้ชงเหล้าร่วมเต้นรำและร่วมดื่มสุรา โดยจำเลยทั้ง 6 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ลันลาเบล ดื่มสุราจนเมาและอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้แล้ว น้ำอุ่นได้พาพริตตี้ลันลาเบล ซึ่งขณะนั้นมีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ในเลือดสูงมากอยู่ในภาวะมึนเมา โดยใช้กำลังประทุษร้ายไปอนาจารและอุ้มแบกออกจากบ้านหลังดังกล่าวไปขึ้นรถยนต์ของน้ำอุ่นแล้วพาไปที่ห้องพักคอนโดย่านดาวคะนอง แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม.

จากนั้นน้ำอุ่นพาลันลาเบลอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ไปบนห้องพัก เป็นเหตุให้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง ต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายและถึงแก่ความตาย ส่วนจำเลยที่ 2-6 ร่วมกันสนับสนุนการกระทำผิดของน้ำอุ่น ขณะที่จำเลยที่ 2-6 ต่างล่วงรู้ถึงเป้าหมายของการจัดงานปาร์ตี้ โดยให้พริตตี้ลันลาเบลดื่มสุราจนเมา ไม่สามารถครองสติและอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ แล้วพวกจำเลยยินยอมให้น้ำอุ่นพาพริตตี้ลันลาเบลไปกระทำอนาจาร โดยไม่ได้ขัดขวางหรือเข้าห้ามปรามอันเป็นการให้ความช่วยเหลือ

โดยวันนี้ จำเลยทั้งหมดที่ได้ประกันตัวและเดินทางมาฟังคำพิพากษา พร้อมทนายความ

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องพิพากษาจำคุกจำเลยที่ 1 นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น ฐานหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำถึงแก่ความตาย ซึ่งเป็นบทที่มีโทษหนักสุดให้จำคุก 8 ปี ส่วนจำเลยที่ 2-6 ให้ลงโทษฐานเป็นผู้สนับสนุนจำเลยที่ 1 ในการกระทำความผิดดังกล่าวจำคุกคนละ 5 ปี 4 เดือน และให้จำเลยทั้ง 6 ร่วมกันชดใช้ค่าสินใหม่แก่โจทก์ร่วมจำนวน 748,660 บาท และดอกเบี้ย 7.5 เปอร์เซ็นต์ต่อปี นับตั้งแต่แต่วันเกิด ซึ่งจำเลยมีสิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ได้ภายใน 30 วัน

ต่อมาเวลา 12.30 น. นายชวลิต และนางศุภามาศ นรพันธ์พิพัฒน์ บิดาและมารดาของลันลาเบล เปิดใจทั้งน้ำตาหลังฟังคำพิพากษา นางศุภามาศ กล่าวว่า พอใจกับคำพิพากษาของศาล ที่ผ่านมาตลอด 1 ปีกว่าจะผ่านไปแต่ละวันยากลำบาก วันนี้เหมือนคืนความยุติธรรมให้กับลูกสาว และจะเลี้ยงน้องแบมแบม หลานสาวให้ดีที่สุด เพราะทุกวันนี้หลานยังถามหาแม่อยู่บนสวรรค์ มีเครื่องบินแล้วเมื่อไหร่จะกลับมา

นายชวลิต กล่าวว่า คำพิพากษาถึงแม้ว่าอีกฝ่ายจะติดคุก แต่สุดท้ายก็ออกมาได้อยู่ดี แต่ลูกสาวไม่สามารถฟื้นขึ้นมาได้ ทุกวันนี้ทำงานหนักมาก เหมือนต้องนับหนึ่งใหม่หมดเลย และหลังจากที่เกิดเรื่อง อีกฝ่ายก็ไม่เคยแม้แต่จะติดต่ออะไรกลับมาเลย

ด้านนายพงศา ราตรี ทนายความส่วนตัว กล่าวว่า อัตราโทษที่ได้รับก็สมควรแก่เหตุแล้ว ส่วนจำเลยทั้ง 6 คนจะขอยื่นอุทธรณ์หรือไม่นั้น เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ แต่หลังจากนี้สิ่งสำคัญคือ หลังจากนี้อยากให้ทุกคนช่วยสนับสนุนพ่อแม่ของน.ส.ธิติมา เพราะตอนนี้พ่อแม่ต้องทำงาน เพื่อหาเงินมาเลี้ยงหลานสาว ซึ่งมีความลำบากมาก

อ่านข่าว ด่วน! ศาลพิพากษาจำคุก‘น้ำอุ่น’ 8 ปี คดี‘ลันลาเบล’ แก๊งบ้านปาร์ตี้โดน 5 ปี 4 เดือน

อ่านข่าว เปิดคำพิพากษา ศาลชี้‘น้ำอุ่น’ตั้งใจมอม‘ลันลาเบล’จนช็อก แก๊งบ้านปาร์ตี้สนับสนุน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน