ตร.แจ้งให้ม็อบยุติชุมนุม 4 ทุ่ม แกนนำประกาศลั่นไม่กลับ ปักหลักยาว 3 วัน หากใน 3 วันยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็จะปักหลักชุมนุมยาวไปอีก
เมื่อวันที่ 14 ต.ค. สำหรับบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรที่ปักหลักล้อมทำเนียบรัฐบาล ยังคงเนืองแน่นตลอดถนนพิษณุโลก โดยเวลา 19.30 น. กลุ่มเสื้อแดงแรงงานปลดแอกจากภาคอีสานเดินทางมาร่วมสมทบที่แยกสวนมิสกวัน จากนั้นเคลื่อนขบวนมาปักหลักอยู่บริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งเรียกเสียงตบมือต้อนรับจากกลุ่มผู้ชุมนุมสร้างความคึกคัก
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
![]()
จากนั้นเวลา 20.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมได้ขยายพื้นที่การชุมนม จากหน้าประตู 5 ทำเนียบรัฐบาลและหน้ากระทรวงศึกษาธิการออกมาจนชิดสะพานมัฆวาน เนื่องจากประชาชนทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมเยอะมากขึ้น
ถัดมาเวลา 20.45 น. เจ้าหน้าที่กั้นแนวอยู่กระทรวงศึกษาธิการ พยายามพูดผ่านเครื่องขยายเสียง โดยขอให้ฟังเจ้าหน้าที่ แต่แกนนำผู้ชุมนุมได้ปราศรัยว่า ไม่ฟัง อย่าไปสนใจ โดยผู้ชุมนุมต่างลุกขึ้นโห่ไล่พร้อมตะโกน “ประยุทธ์ ออกไป” เสียงดังกึกก้อง โดยแกนนำกล่าวว่า การชุมนุมถือเป็นสิทธิเสรีภาพตามกฎหมาย จากนั้นแกนนำสั่งผู้ชุมนุมให้นั่งลง
จากนั้นเจ้าหน้าที่ประกาศให้ผู้ชุมนุมยุติการชุมนุมในเวลา 22.00 น. และขอให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ขณะที่ผู้ชุมนุมตะโกนโห่ไล่ และประกาศว่าจะไม่กลับ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำผู้ชุมนุมุประกาศจะปักหลักยาว 3 วัน หากใน 3 วันยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็จะปักหลักชุมนุมยาวไปอีก