ปิยบุตร ถามตำรวจที่มาค้น คณะก้าวหน้า ทำไมไม่มายืนอยู่ข้างประชาชน

16 ต.ค. 2563 - 15:20 น.

ปิยบุตร ถามตำรวจที่มาค้น คณะก้าวหน้า ทำไมไม่มายืนอยู่ข้างประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวลา 14.30 น. วันที่ 16 ต.ค. จากกรณีที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า เตรียมแถลงข่าว ความเห็นต่อการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงในกทม. รวมถึงการดำเนินคดีกรณี “ขบวนเสด็จ” ที่อาคารไทยซัมมิท ชั้น 5

โดยขณะที่ นายปิยบุตร กำลังแถลงข่าวไปได้ประมาณ 15 นาที ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.มักกะสัน จำนวนกว่า 10 ราย ได้เดินทางมายังห้องแถลงข่าว และขอเข้าค้นสำนักงานพรรค

โดยได้นำ หมายจากประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่ลงนามโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มอบอำนาจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบในพื้นที่มีอำนาจตรวจค้นอาคาร สถานที่ ตามความเหมาะสม

นายปิยบุตร ที่แถลงข่าวอยู่นั้น เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามา จึงถามเจ้าหน้าที่ว่า “ท่านอาศัยอำนาจตามกฎหมายอะไรเข้ามาครับ อย่าบอกว่านายสั่งอย่างเดียว”


ซึ่งตำรวจ ได้อ้างว่าได้แสดงหมายตรวจค้นไว้แล้ว

นายปิยบุตร กล่าวต่อว่า ท่านเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ท่านรู้อยู่แก่ใจ กำลังทำอะไรอยู่ ตัวท่านเองผมเชื่อว่าท่านเคยประสบปัญหาความไม่เป็นธรรม ทำไมท่านไม่มาอยู่กับประชาชน ทำไมไม่มาร่วมสร้างประชาธิปไตย ระบบจะได้ยุติธรรมมากขึ้น ไม่ต้องรีดไถประชาชน มาซื้ออาวุธ

“ท่านเป็นเหยื่อเหมือนกับผมแหละครับ ท่านเคยถูกระบอบนี้รังแก ท่านจะไปรับใช้ระบอบนี้ทำไม เผด็จการไม่มีวันจะอยู่จนชั่วฟ้าดินสลาย ท่านอยากจะเป็นวีรบุรุษ หรือเป็แค่กลไกปราบปรามประชาชน”

“ท่านไม่ต่างจากผมหรอกครับ ถ้าท่านไปอยู่แบบนั้น ท่านก็ต้องทำสิ่งที่ไม่ถูกต้องแบบนี้”

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิยบุตร ถามตำรวจที่มาค้น คณะก้าวหน้า ทำไมไม่มายืนอยู่ข้างประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง