‘บีทีเอส’ แจ้งปิดบริการชั่วคราวอีก 5 สถานี ขสมก.ก็ปรับเส้นทางเลี่ยงม็อบ

18 ต.ค. 2563 - 16:51 น.

‘บีทีเอส’ แจ้งปิดบริการชั่วคราวอีก 5 สถานี รวมเป็น 15 สถานี ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ขสมก.ก็ปรับเส้นทางเดินรถเลี่ยงม็อบชุมนุม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ขอแจ้งว่า เนื่องจากรัฐบาลมีคำสั่งตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

คำสั่งหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง กำหนดห้ามการใช้เส้นทางคมนาคม อาคาร หรือสถานที่ต่างๆ คำสั่ง ณ วันที่ 18 ตุลาคม 2563 บริษัทฯ จึงมีความจำเป็นต้องปฏิบัติตามคำสั่งดังกล่าว ปิดให้บริการชั่วคราว เพิ่มอีก 5 สถานี รวมเป็น 15 สถานี

อ่านข่าว BTS-MRT ประกาศปิด 15 สถานี ตั้งแต่ 14.30 น. ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

ดังนี้ สายสุขุมวิท ได้แก่ สถานีหมอชิต สถานีห้าแยกลาดพร้าว สถานีพหลโยธิน 24 สถานีอโศก สถานีอุดมสุข สถานีบางนา สถานีอารีย์ สถานีสนามเป้า สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สถานีพญาไท และสถานีราชเทวี สายสีลม ได้แก่ สถานีช่องนนทรี สถานีสุรศักดิ์ สถานีกรุงธนบุรี และสถานีวงเวียนใหญ่ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินฯ จนกว่าจะมีประกาศการเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงเปิดให้บริการในสถานีอื่นๆ ตามปกติ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ และขอยืนยันว่า จะดำเนินการทุกวิถีทางเพื่ออำนวยความสะดวก และดูแลผู้โดยสารที่มาใช้บริการทุกท่าน

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส โทรศัพท์ 02-617-6000 Line official : @btsskytrain หรือเช็กสถานะการเดินรถได้ที่ Application ‘BTS SkyTrain’ และ Facebook Page : รถไฟฟ้าบีทีเอส

วันเดียวกัน องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แจ้งว่า กลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนมาชุมนุมกัน ณ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ขสมก.จึงมีความจำเป็นต้องเดินรถเลี่ยงเส้นทางที่วิ่งผ่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยมีรายละเอียด ดังนี้ 1.ถนนพหลโยธิน ให้บริการถึง BTS จตุจักร 2.ถนนราชวิถี ให้บริการถึงเขาดินวนา

3.ถนนพญาไท ให้บริการถึงแยกปทุมวัน 4.ถนนดินแดง ให้บริการถึงสามเหลี่ยมดินแดง 5.ถนนราชปรารภ ให้บริการถึงแยกประตูน้ำ ส่วนเส้นทางอื่นๆ ยังคงให้บริการเดินรถตามปกติ สอบถามรายละเอียดการเดินรถเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1348

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บีทีเอส’ แจ้งปิดบริการชั่วคราวอีก 5 สถานี ขสมก.ก็ปรับเส้นทางเลี่ยงม็อบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง