พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ดอดเข้าทำเนียบฯ พบนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ส่งข้อมูลสถานการณ์ม็อบราษฎร เตรียมแจงสภาวิสามัญ

วันที่ 20 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ออกประกาศ 3 ข้อ เรียกร้องรัฐบาลและชุมนุมต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนปรับแผนมาใช้ยุทธวิธีดาวกระจายไปต่างจุดต่างๆ ทั้งในกทม.และต่างจังหวัด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นเมื่อวันที่ 19 ต.ค. แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เรียกร้องจุดยืนและขอสั่งให้รัฐบาลทำตาม 3 ข้อ ขอสั่งให้ปล่อยตัวและต้องไม่ดำเนินคดีใดๆ กับกุมผู้ถูกจับกุมอีก – ยกเลิก พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ภายใน 24 ชั่วโมง หากรัฐไม่ยอมทำตาม ก็เตรียมตัวรับมือเซอร์ไพรส์จากพวกเราได้

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. เพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โพสต์ว่า “CIA พร้อมรึยัง? นาตาชาพร้อมมั้ย?! เวลา 17.50 น. ที่สถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี หากรัฐบาลไม่รับข้อเรียกร้อง ยังไม่ปล่อยเพื่อนเราทั้งหมดและยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เตรียมพร้อมรับ BIG SURPRISE!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 17.00 น. ที่ถนนอังรีดูนังต์ หน้าสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ มีรถตู้ตำรวจกว่า 30 คัน พร้อมด้วยรถบัสควบคุมฝูงชนประมาณ 3 คัน รถของตำรวจตระเวนชายแดนประมาณ 3 คัน และรถควบคุมผู้ต้องหา 1 คัน จอดเทียบไว้บริเวณริมถนน ซึ่งคาดว่าน่าจะมาสังเกตการณ์สถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มราษฎร บริเวณสถานีรถไฟฟ้าสยาม

วันเดียวกัน เมื่อช่วงเย็นที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เดินทางเข้ามาที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พบกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพื่อรายงานสถานการณ์การชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร ตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค.เป็นต้นมา โดยเฉพาะเหตุการณ์สลายชุมนุมบริเวณแยกปทุมวัน เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมข้อมูลสำหรับรายงานต่อที่ประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ ที่คาดว่าจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน