ด่วน! สั่งสอบปมตำรวจโดนอมเงินเบี้ยเลี้ยงโควิด

21 ต.ค. 2563 - 11:37 น.

ด่วน! จเรตำรวจแห่งชาติ มีหนังสือสั่งการด่วน สั่งสอบปมตำรวจโดนอมเงินเบี้ยเลี้ยงโควิด จ่ายได้เงินไม่ครบ บางรายโอนเงินเข้าบัญชีแล้วให้ตำรวจเบิกเงินมาคืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2563 มีรายงานว่า พล.ต.อ.วิสนุ ประสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ได้มีหนังสือสั่งการ ด่วนที่สุด ที่ 0001(จตช)/021 ลงวันที่ 21 ต.ค.2563 ถึง ผบช.น.,ผบช.ภ.,ผบช.ภ.1-9,ผบช.ก.,ผบช.ส.,ผบช.สตม.,ผบช.ตชด.,ผบช.สพฐ.,ผบช.รร.นรต.และ ผบช.ทท. เร่งรัดให้ผู้บัญชาการทุกหน่วยดังกล่าว รายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่มีการร้องเรียนว่ามีการเบิกจ่ายเงินเบี้ยเลี้ยงโควิด (COVID-2019) แล้วข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ได้เงินไม่ครบตามจำนวนที่เบิก หรือไม่ได้รับเงินตามที่มีการเบิกจ่ายจริง หรือมีการโอนเงินเข้าบัญชีแล้วให้ข้าราชการตำรวจเบิกเงินแล้วนำเงินมาคืน

เกาะติดการชุมนุม กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ตามที่ได้มีการสั่งการให้ทุกหน่วยที่ได้รับเงินงบประมาณในส่วนนี้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามที่ได้สั่งการไปเมื่อวันที่ 6 ต.ค.2563 รวมถึงได้มีคำสั่งลงวันที่ 9 ต.ค.2563 ให้สำนักงานจเรตำรวจจัดชุดปฏิบัติการ 10 ชุด ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยอีกทางหนึ่งนั้น


โดยหนังสือดังกล่าวแจ้งให้ทุกหน่วยเร่งรัดรายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง และพิจารณาว่าเป็นไปโดยถูกต้องตามระเบียบ คำสั่ง หรือไม่ หากพบว่ามีการกระทำที่ผิดระเบียบ คำสั่งหรือพบการทุจริต ก็ให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ที่ทั้งทางวินัยและอาญา และให้ทุกหน่วยรายงานผลการดำเนินการทั้งหมดให้ทราบภายในวันที่ 26 ต.ค.2563 นี้

มีรายงานว่า จเรตำรวจแห่งชาติ ได้มีหนังสือสั่งการอีกฉบับเป็นหนังสือด่วนที่สุด ที่ 0001(จตช)/022 ให้รอง ผบช.น.และ รอง ผบช.ภ.1-9 มาประชุมที่สำนักงานจเรตำรวจในวันที่ 26 ต.ค.2563 เวลา 10.00 น.ด้วยเช่นกัน เชื่อว่าเพื่อให้เข้ามารายงานผลการตรวจสอบในกรณีดังกล่าวต่อจเรตำรวจแห่งชาติโดยตรงด้วย

ขอบคุณภาพประกอบจาก bkknowconnect.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! สั่งสอบปมตำรวจโดนอมเงินเบี้ยเลี้ยงโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง