จากกรณี กลุ่มรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษากำลังเตรียมชุมนุมภายในมหาวิทยาลัย โดยขณะเตรียมรถเครื่องขยายเสียงอยู่นั้น มีกลุ่มผู้ชุมนุมปกป้องสถาบันที่สวมใส่เสื้อสีเหลืองซึ่งได้ชุมนุมบริเวณนี้ก่อนในช่วงบ่าย จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมปกป้องสถาบันได้วิ่งกรูเข้าใส่กลุ่มรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย รวมทั้งทุ่มลำโพงใส่ และมีบางจังหวะวิ่งไล่ นศ.จนต้องหนีเอาตัวรอดออกไป อ่านข่าว ม.รามเดือด! กลุ่มปกป้องสถาบัน เผชิญหน้า-ปะทะ กลุ่มรามคำแหงปชต. ตร.เข้าห้ามวุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 21 ต.ค.63 หลังเกิดเหตุดังกล่าว มวลชนกลุ่มภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เข้าไล่รื้อและขับไล่แนวร่วมเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย และสมาชิกแนวร่วมเป็นนักเรียนนักศึกษา แนวร่วมคณะราษฎร ที่ปักหลักตั้งเวทีปราศรัยหน้าตึกอธิการดี ม.รามคำแหง ให้ออกไปนอกรั้วของมหาวิทยาลัย

ในขณะเดียวกัน เมื่อคณะราษฎร นักเรียน-นักศึกษาที่หนีออกไปนอกรั้ว ม.รามฯ แล้ว ปักหลักอยู่ด้านหน้าประตูรั้ว โดยมีประชาชนที่มาร่วมชุมนุม และที่ทราบข่าวว่า ม็อบเหลืองปกป้องสถาบัน ไล่ทำร้ายเด็กนักเรียนจนหนีออกมานอกรั้ว ต่างตะโกนสาปแช่ง และท้าทายให้ออกมาสู้กัน เพราะไปทำร้ายเด็ก ขณะที่ม็อบปกป้องสถาบัน ซึ่งมีคนน้อยกว่าแต่เป็นผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ ยังปราศรัยอยู่ที่ลานพ่อขุน

จนเวลา 18.00 น. กลุ่มมวลชนที่ด้านนอกรั้ว ม.ราม ได้ยืนเคารพธงชาติ และชู 3 นิ้ว พร้อมตะโกนไล่เผด็จการ ท่ามกลาง รปภ.ของมหาลัย นำกุญแจมาล็อคประตูและดูคนเข้า-ออก เพื่อป้องกันการปะทะกันอีกรอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน