Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

เข้าแจ้งความแล้ว! ถูกกลุ่มเสื้อเหลืองปกป้องสถาบัน ทำร้ายใน ม.ราม

21 ต.ค. 2563 - 21:27 น.

ทนายความพานักศึกษาสาว 19 ปี เข้าแจ้งความ ลงบันทึกประจำวัน กับตำรวจ สน.หัวหมาก พรุ่งนี้จะรวมตัวกันมาแจ้งความเอาผิดอีกหลายราย

จากกรณี กลุ่มรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษากำลังเตรียมชุมนุมภายในมหาวิทยาลัย โดยขณะเตรียมรถเครื่องขยายเสียงอยู่นั้น มีกลุ่มผู้ชุมนุมปกป้องสถาบันที่สวมใส่เสื้อสีเหลืองซึ่งได้ชุมนุมบริเวณนี้ก่อนในช่วงบ่าย จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมปกป้องสถาบันได้วิ่งกรูเข้าใส่กลุ่มรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย รวมทั้งทุ่มลำโพงใส่ และมีบางจังหวะวิ่งไล่ นศ.จนต้องหนีเอาตัวรอดออกไป

อ่านข่าว จ่านิวเสริมทัพ! มาถึงคว้าไมค์ อัดตำรวจยับ จับแต่ฝ่าย คณะราษฎร

ต่อมาเวลา 20.30 น. ที่สน.หัวหมาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เดินทางมาพร้อมกับน.ส.เพชรา ชิดปราง ทนายความและกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย โดยน.ส. ฐิติมา บุตรดี อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ความวุ่นวายระหว่างกลุ่มเสื้อเหลือง อาชีวะช่วยชาติ ปกป้องสถาบัน และกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ไปลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวนสน.หัวหมาก เพื่อจะดำเนินคดีต่อไป

น.ส. ฐิติมา กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาทางกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ได้นัดมวลชนที่บริเวณลานพ่อขุนรามคำแหง เพื่อแสดงจุดยืนในการเรียกร้องประชาธิปไตย แต่ปรากฎว่าได้มีกลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ซึ่งได้มาปักหลักปราศรัยแสดงจุดยืนตั้งแต่ช่วงบ่าย ทำให้ทางแกนนำเปลี่ยนแปลงสถานที่มาอยู่ที่หน้าตึกอาคารสำนักงานอธิการบดีเพื่อเลี่ยงการปะทะ

ซึ่งต่อมาขณะที่กำลังเตรียมเครื่องเสียงเพื่อปราศรัยเรียกมวลชน ปรากฎว่าทางกลุ่มอาชีวะได้ยกพวกกรูเข้ามาด่าทอกลุ่มตน และเข้ามาทำร้ายร่างกายและทรัพย์สินจนเกิดเหตุชุลมุน ซึ่งตนถูกกลุ่มดังกล่าวเอาลำโพงทุ่มใส่ขาจนได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ชุลมุนดังกล่าวทางแกนนำเลี่ยงการกระทบกระทั่งทำให้จำต้องยอมถอยร่นออกจากมหาวิทยาลัย และมาปักหลักที่หน้าสน.หัวหมาก

ด้านน.ส.เพชรา กล่าวว่า จะแจ้งดำเนินคดีกับกลุ่มแนวร่วม อาชีวะช่วยชาติ และภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับการบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย ระหว่างการปราศรัยของกลุ่ม เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ที่หน้า ตึกอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ใน 4 ข้อหา

คือ ทำร้ายร่างกาย ทำให้เสียทรัพย์ ดูหมิ่นเกลียดชัง และประทุษร้ายด้วยวาจาผ่านทางสื่อออนไลน์ อย่างไรก็ตามยังมีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ความวุ่นวายซึ่งเป็นนักเรียนด้วย ซึ่งในวันพรุ่งนี้เวลา 13.00 น.จะรวมตัวกันมาแจ้งความเอาผิด

โดยภายหลังจากลงบันทึกประจำวันเสร็จ ได้มีการส่งมอบดอกไม้ ร้องเพลง เปิดแฟลชโทรศัพท์มือถือชู พร้อมตะโกนขับไล่รัฐบาล และเจ้าหน้าที่ตำรวจทาสเผด็จการ ก่อนแยกย้ายกันกลับ โดยส่วนนึงเดินทางไปร่วมกับม็อบที่บุกทำเนียบคืนนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เข้าแจ้งความแล้ว! ถูกกลุ่มเสื้อเหลืองปกป้องสถาบัน ทำร้ายใน ม.ราม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง