ด่วน! นอกเครื่องแบบบุกจับ "น้องมายด์" ในซอยเปลี่ยว แถมไม่แสดงบัตร

21 ต.ค. 2563 - 23:11 น.

จากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือให้ลาออก แต่ก็เกิดเหตุวุ่นวายเล็กน้อยบริเวณแยกอุรุพงษ์ เนื่องจากมีตำรวจตั้งแนวกั้นอยู่บริเวณดังกล่าว ทำให้ผู้ชุมนุมฝ่าแนวกั้นและสามารถเดินมาถึงทำเนียบรัฐบาล จากนั้นได้ยื่นหนังสือให้ นายก ลาออก โดยขีดเส้นตาย 3 วัน ก่อนจะยุติการชุมนุม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดเมื่อเวลา 22.30 น. เฟซบุ๊กเพจ “มหานครเพื่อประชาธิปไตย” ได้ไลฟ์สดขณะที่เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบนำหมายเข้าจับกุม น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ สมาชิกคณะประชาชนปลดแอก บริเวณคาเฟ่ย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ พร้อมอ่านหมายดังกล่าว ซึ่งคาดว่าถูกออกหมายจับกรณีชุมนุมที่แยกราชประสงค์ วันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา

ขณะที่เจ้าตัวได้ท้วงติงและตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมตำรวจต้องบุกเข้ามาจับในซอยเปลี่ยวและทำไมต้องมาจับตอนกลางคืน ซึ่งตนไม่ใช่อาชญากร โดย มายด์ บอกว่าขอรอทนายความก่อน


ต่อมาเมื่อเวลา 23.10 น. ทนายความเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่อ้างว่ามาจากตำรวจสอบสวนกลาง แต่รถเป็นของกองปราบปราม มาเชิญตัวไปที่ สน.ลุมพินี แต่ไม่ยืนยันว่าจากนั้นจะนำตัวไปสอบสวนที่ไหน

ขณะที่มายด์ กล่าวว่า ไม่กลัว ไม่กังวล แต่เห็นว่าไม่ชอบธรรมที่ตำรวจมาจับกุมจับกุมยามวิกาล และรู้ว่านี่คือเกมของรัฐบาลเพื่อตัดกำลังผู้ชุมนุม

ก่อนหน้านี้ มายด์ถูก สน.ชนะสงคราม ออกหมายเรียกให้ไปรับทราบ 3 ข้อกล่าวหา จากการจัดกิจกรรมชุมนุม “เสกคาถาผู้พิทักษ์ปกป้องประชาธิปไตย” ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อวันที่ 3 ส.ค. พร้อมผู้ต้องหาอื่นรวม 6 คน ซึ่งทั้งหมดไปรายงานตัวเมื่อวันที่ 1 ก.ย. โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ ด่วน! นอกเครื่องแบบบุกจับ "น้องมายด์" ในซอยเปลี่ยว แถมไม่แสดงบัตร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง