สั่งอพยพชาวบ้าน-นร. พบเป็นท่อแก๊ส‘ปตท.’ระเบิด จนท.ปิดวาล์วแล้ว-เร่งระบายแก๊ส พร้อมตรวจสอบความเสียหายและสาเหตุที่เกิดขึ้น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุระทึกขึ้นในจ.สมุทรปราการ เมื่อท่อแก๊สเกิดระเบิดขึ้นภายในต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ทำให้ชาวบ้านต่างวิ่งหนีตายกันอลหม่าน

โดยเหตุการณ์ท่อแก๊สระเบิดในครั้งนี้ มีผู้สามารถบันทึกคลิปเหตุการณ์ไว้ได้ โดยพบเปลวไฟพวยพุ่งสูงขึ้นบนท้องฟ้า ทำให้ชาวบ้านต่างต้องวิ่งหนีกันวุ่น ถือว่าเป็นภาพที่ดูน่ากลัวมากๆ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมทีมเข้าไประงับเหตุการณ์ในครั้งนี้แล้ว โดยรถน้ำถึงแล้ว 40-50 คัน เข้าควบคุมวงจำกัดของเพลิงที่ลุกไหม้ได้

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด จากเหตุการณ์ครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บเบื้องต้น 20 คน มีอาการถูกไฟลวกและส่งไปรักษาตัวที่ร.พ.บางบ่อ โดยยังมีรายงานมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นหญิงชราป่วยติดเตียง นอกจากนี้พื้นที่โดยรอบมีบ้านเรือนถูกแรงระเบิดและไฟไหม้เสียหายเกือบ 10 หลัง และรถยนต์ถูกไฟไหม้อีกประมาณ 20 คัน ในจำนวนนี้รวมถึงสภ.เปร็ง ที่ถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายเช่นกัน เบื้องต้นแรงระเบิดมีรัศมีรุนแรง 3-4 ก.ม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้ยังมีคลิปหลังจากท่อแก๊สระเบิด ทำให้เกิดเพลิงไหม้เสียหายโดยรอบบริเวณ

ต่อมานายชัยพจน์ จรูญพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นที่เกิดเหตุและเปิดเผยว่า มีผู้เสีชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 20 ราย ส่วนสาเหตุเป็นท่อแก๊สของปตท.ระเบิด โดยกำลังตรวจสอบเรื่องความเสียหายและสาเหตุที่เกิดขึ้น

“ตอนนี้เพลิงที่ลุกไหม้ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว พร้อมอพยพประชาชนและนักเรียนออกจากจุดเกิดเหตุ”นายชัยพจน์กล่าว

ส่วนตัวแทนของปตท. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ปิดวาล์วบริเวณหัวและท้ายของท่อแก๊สแล้ว ตอนนี้รอให้แก๊สระบาย โดยเป็นก๊าซธรรมชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน