เริ่มแล้ว! แคตวอล์กราษฎร เดินแฟชั่นโชว์สุดปังกลางถนนสีลม มาเต็มทุกชุด ทั้งชุดไทยและสากลพร้อมเปิดเพลงเดินเต้น ผลัดเปลี่ยนนางแบบและนายแบบที่แต่งกายในชุดแฟนซี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 29 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณถนนหน้าวัดแขก สีลม กลุ่มราษฎรทยอยมารวมตัวกันตามกำหนดนัดหมาย โดยไนำป้ายไวนิลเป็นภาพศิลปะเหตุการณ์ต่างๆ มาปูวางที่พื้นถนนสีลมยาวไปถึงซอบสีลม 18 เช่น นักเรียกผู้โบว์สีขาวชูมือสามนิ้ว พร้อมมีมาสคอตมินเนียนมาสร้างสีสรร ท่ามกลางการให้ความสนใจของมวลชนและประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวเป็นอย่างมาก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเวลา 17.30 น. ตำรวจ สน.ยานนาวา นำเครื่องขยายเสียงมาประกาศกับผู้ชุมนุมยกเลิกการชุมนุมในเวลา 19.00 น. เนื่องจากผู้ชุมนุมไม่แจ้งการชุมนุมตามพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ ซึ่งถือเป็นการชุมนุมที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย แต่ระหว่างนั้นผู้ชุมนุมก็ได้ตะโกนด่าและโห่ไล่ตำรวจ

จากนั้นเวลา 18.10 น. ที่วัดแขก กลุ่มราษฎรได้ปิดถนนสีลมทั้ง 2 ฝั่งถนนแล้ว ก่อนกางป้ายไวนิลเขียนข้อความและลายการ์ตูนต่างๆ วางลงบนพื้นถนน จากนั้นเดินเท้ามุ่งหน้าสู่สวนลุมพินีตามธีมงานลานแฟชั่นวีค โดยมีมวลชนพากันจัดกิจกรรมต่างๆ ทั้งการร้องเพลงต่อต้านรัฐบาล รวมถึงการแต่งกายในชุดมาสคอตเป็นตัวการ์ตูนมินเนียน หรือแต่งกายด้วยชุดไทยและสากลพร้อมเปิดเพลงเดินเต้น

ขณะเดียวกันบริเวณลานแฟชั่นโชว์ มีการผลัดเปลี่ยนนางแบบและนายแบบที่แต่งกายในชุดแฟนซีต่างๆ ซึ่งแฝงไปด้วยนัยทางการเมือง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน