สุดสลดกระบะขาดครึ่ง!! เจ้าหน้าที่ดับ 4 นาย ลอบวางระเบิด เจ็บอีก 5 มีผู้หญิงด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุวางระเบิด ทหารพราน บนถนนสาย 41 (เก่า) บ้านเจาะกือแย ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี ปัตตานี ทหารเจ็บหลายราย มีรายงานว่า ทหารเสียชีวิต โดยเมื่อเวลา 06.15 น. วันที่ 22 ก.ย. คนร้ายลอบวางระเบิด ชป.ร้อย.ทพ.4412 ฉก.ทพ.44 เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 4 ราย

ร.ต.ท.สิทธิชัย พูลสวัสดิ์ และ สภ.สายบุรี ปัตตานี นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถนนสายเก่า 41 พบว่าคนร้ายฝังระเบิดไว้ริมถนนข้างทาง บริเวณพื้นที่เขต บ้านเจาะกือแย ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี ลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพราน 412 ชุดลาดตระเวน ระเบิดถูกรถกระบะบรรทุกมีเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 4412 เบื้องต้นรายงานเสียชีวิต 4 นาย ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย และชาวบ้านเป็นหญิง 1 ราย

สอบสวนทราบว่า ในที่เกิดเหตุ กลุ่มคนร้าย ได้ลอบวางระเบิดไว้ข้างทาง ซึ่งเป็นบริเวณถนนช่วงปรับปรุงก่อสร้างเส้นทาง ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ เพื่อหวังสังหารเจ้าหน้าที่ ตามเส้นทางที่ใช้ลาดตระเวนอยู่เป็นประจำ เมื่อถึงเวลาเช้านี้ ชุดทหารพรานได้ออกเวรตรวจตรา พอถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายได้ซุ่มดูอยู่แล้ว ได้จุดชนวนระเบิดคาดว่า ไม่ต่ำกว่า 50 กิโลกรัมทันที แรงระเบิดถูกรถเจ้าหน้าที่ ทำให้รถกระบะของทหารพรานได้รับความเสียหายขาดกลางช่วงกระบะ กระเด็นเสียหายอย่างหนัก เจ้าหน้าที่กระเด็นตกไปคนละทิศทาง เจ้าหน้าที่ที่อยู่ด้านหลังกระบะ ถูกสะเก็ดระเบิด และเสียชีวิต 4 นาย บาดเจ็บอีก 4 ราย และชาวบ้านที่ผ่านมาโดนลูกหลง บาดเจ็บ 1 ราย พบว่าเป็นหญิง

โดยเจ้าหน้าที่ชุดทั้งหมดเป็นรปภ ตะบิ้ง ทหารพราน และ อส. เสียชีวิต 4 ราย ดังนี้ 1.อส.ทพสุวิทย์ บุญชู 2.อส.ทพ.ปฐมพร คงสัย 3.อส.ทพ.พิทักคมสิต ศักดิ์วิเศษสม และ 4.อส.ทพ.ณัฐพล รังสิมันตุชาติ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ อีก 4 นาย คือ 1 อส.ทพ.ประหยัด อินทร์แก 2.สอ.ธีรวุฒิ ปานแก้ว 3.อส.ทพ.ธันยา เอื้องฟ้าไพรวัลย์ 4.อส.ทพ.จักรกฤษ จี๋เอ้ย และชาวบ้านเป็นหญิง คือ น.ส.รอมเลาะห์ สือรี

บทความก่อนหน้านี้พ่อแม่ไม่ยื่นประกัน “เอมี่”โฮ! ฝากขัง-เข้าเรือนจำ ครอบครัวทำใจ ทนายหาช่องสู้ แฟนหนุ่มยังยัน แค่เสพไม่ได้ค้า
บทความถัดไปคอลัมน์ สดจากเยาวชน : หุ่นกระติ๊บหรรษา