นางนพมาศลอยกระทงหนีตาย! ให้ของลับ พ่อค้ายิง2ศพ สลดนั่งดับคาวง

1 พ.ย. 2563 - 09:45 น.

ลอยกระทงล่มหนีตายจ้าละหวั่น – วันที่ 1 พ.ย. พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จันทร์ศรี ผกก.สภ.บ้านแพง จ.นครพนม เผยว่า เมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 31 ต.ค. พ.ต.ท.พงษ์เพชร หงส์ศรี พนักงาน (สอบสวน) สภ.บ้านแพง รับแจ้งเหตุยิงกันตายภายในงานลอยกระทงแพเซิ้งหนองเครือเขา สนามข้างเทศบาล ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังรับแจ้งจึงรายงาน พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.บ้านแพง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นครพนม เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างศรีวิลัย(จุดโสกก่าม) กู้ชีพ อบต.บ้านแพง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างเวทีประกวดนางนพมาศราว 100 เมตร พบศพนายใจเพชร โมฬีชาติ อายุ 34 ปี ชาว ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม อาชีพค้าผักในตลาดสดเทศบาล ต.บ้านแพง และนายสำราญ บันทร อายุ 33 ปี ชาว ต.บ้านแพง จ.นครพนม ส่วน นายถนัดชัย ธรรมจันทร์ วัย 34 ปี อาการสาหัส โดยทั้งหมดเป็นเพื่อนกัน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.ซีแซด เข้าที่บริเวณร่างกายหลายนัด ซึ่งนายใจเพชรและนายสำราญ เสียชีวิตในลักษณะท่านั่งในเสื่อ

ขณะที่นายถนัดชัย ที่อยู่ระหว่างเดินข้างรถกระบะ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำตัวส่งรักษาที่ รพ.บ้านแพง และนำตัวส่งรักษาต่อที่ รพ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุไว้โดยละเอียด

ส่วนมือปืนรายนี้ทราบชื่อ คือ นายดอน อริยกาญจน์ วัย 29 ปี พื้นเพเดิมเป็นชาว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี อาชีพขายลูกชิ้นในตลาดสดเทศบาล ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง หลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะนำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เข้ามอบตัวที่ สภ.บ้านแพง ซึ่งห่างจุดเกิดเหตุ 300 เมตร จึงคุมตัวไว้สอบสวน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายใจเพชรและนายสำราญ พร้อมด้วยนายถนัดชัย ได้นั่งล้อมวงปูเสื่อกินเหล้าใกล้รถของนายดอนมือปืนรายนี้ ขณะที่นายดอนพร้อมภรรยาอุ้มลูกน้อยวัย 1 ขวบครึ่ง เดินออกจากงานเพื่อจะมาเอากระบะที่จอดอยู่กลับบ้าน พบกับนายใจเพชร นั่งล้อมวงดื่มสุราส่งเสียงดังลั่น นายใจเพชร ได้ยกนิ้วให้ของลับนายดอน ต่อหน้าภรรยาที่อุ้มลูกน้อย
ทันใดนั้นนายดอนได้ชักปืนที่พกมาด้วยจ่อยิงนายใจเพชรและนายสำราญ เสียชีวิตจมกองเลือดคาวงเหล้า ขณะอยู่ในท่านั่ง

ส่วนนายถนัดชัย ที่เดินมาถูกยิงตามหลัง จนหมดแม็กกาซีนจำนวน 14 นัด เสียชีวิตสุดสลดดังกล่าว ท่ามกลางเสียงแตกตื่นของผู้คนที่มาร่วมงานกว่า 1,000 คน ต่างวิ่งหนีตายเอาตัวรอดกันจ้าละหวั่น

พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า สาเหตุที่นายดอน จ่อยิงทั้ง 3 คน สืบเนื่องมาจากนายใจเพชร ซึ่งมีอาชีพเป็นพ่อค้าในตลาดสด อ.บ้านแพง และมีห้องเช่าอยู่ตรงข้ามกัน โดยนายใจเพชร ผู้ตาย มักจะเปิดเพลงเสียงดังลั่น ส่งผลให้ลูกน้อยของนายดอน ไม่ได้หลับไม่ได้นอน จนเกิดเรื่องเขม่นและบาดหมางกันมาก่อน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่นายดอน ก่อเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนี้
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สั่งให้ยุติการจัดงานลอยกระทงแพเซิ้งดังกล่าว ซึ่งรวมทั้งการประกวดนางนพมาศ ซึ่งอยู่ระหว่างเดินโชว์บนเวทีของงานโดยยังไม่ได้ตัดสิน และมอบรางวัลแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นางนพมาศลอยกระทงหนีตาย! ให้ของลับ พ่อค้ายิง2ศพ สลดนั่งดับคาวง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง