Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

จับบิ๊กล็อต! แก๊งยาบ้า 1 ล้านเม็ด เปิดบ้านหรูซุกของกลาง แม่โผกอดร่ำไห้โฮ

2 พ.ย. 2563 - 14:31 น.

จับบิ๊กล็อต! 191 จับแก๊งยาบ้า 1 ล้านเม็ด ไอซ์ 14 กิโลกรัม เผยสั่งงานผ่านไลน์ ก่อนเปิดบ้านหรูซุกของกลาง ให้เครือข่ายไปส่งของตามจุด แม่โผกอดร่ำไห้โฮ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 พ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รองผบช.น. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รองผบช.น. พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รองผบก.สปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. และชุดสืบสวนจับกุม 1.นายธวัช หรือเค้ก ชำนาญนา อายุ 24 ปี 2.นายณัฐวุฒิ หรือบอม หาญสงคราม อายุ 26 ปี 3.นายจิรศักดิ์ หรือเอส ศรีสิทธิ์ อายุ 34 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พร้อมของกลางยาบ้า 1,000,195 เม็ด ตรวจยึดได้ภายในรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีน้ำตาล, ยาไอซ์หนักรวมประมาณ 19 กรัม ยาคีตามีน น้ำหนักรวม 9.85 กรัม, ยาไอซ์หนัก 14.75 กิโลกรัม จับกุมได้ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง นนทบุรี

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนขยายผลเครือข่ายกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ กรุงเทพมหานครและ ปริมณฑล ที่ถูกจับกุมมาต่อเนื่อง จนทราบว่ามีกลุ่มลักลอบเก็บซุกซ่อนยาเสพติดไว้ในบ้านหลังดังกล่าว และนำยาเสพติดไปส่งลูกค้าบริเวณย่านบางบัวทอง และต่างจังหวัด

โดยกลุ่มนี้มี นายจิรศักดิ์ หรือเอส เป็นผู้สั่งการ และประสานงาน ให้นายณัฐวุฒิ หรือบอม, นายธวัช หรือเค้ก, นายสุพจน์ หรือต้น จันทศร อายุ 35 ปี อยู่ระหว่างหลบหนี เดินทางไปรับยาเสพติดมาซุกซ่อนที่บ้านใน อ.บางบัวทอง นนทบุรี ก่อนจะรอเพื่อส่งมอบให้กับลูกค้าตามที่นายจีรศักดิ์ หรือเอส ได้รับประสานมาอีกทอดหนึ่ง นายจีรศักดิ์ หรือเอส ติดต่อกับผู้สั่งการผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ที่ใช้โปรไฟล์ชื่อ “ชีวิตต้องสู้”

จากนั้นนายจีรศักดิ์ หรือเอส จะให้หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อตน หรือนายธวัช หรือเค้ก ซึ่งนายธวัช กับนายณัฐวุฒิ หรือบอม จะเป็นรถนำเส้นทางให้นายสุพจน์ หรือต้น ไปรับยาเสพติด ตามจุดที่ประสานมา และนำกลับไปซุกซ่อนที่บ้านใน อ.บางบัวทอง เมื่อได้รับการประสานงานให้นำยาเสพติดดังกล่าวไปส่งที่จุดไหน จำนวนเท่าไหร่ ก็จะสั่งการให้นายธวัช ซึ่งนายธวัช กับนายณัฐวุฒิ และนายสุพจน์ นำยาเสพติดไปทิ้งไว้ตามจุดต่างๆ ที่ประสานงานมา โดยใช้รถยนต์ 3 คัน

ประกอบไปด้วย นายจีรศักดิ์ จะใช้รถยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าซีวิค ป้ายทะเบียนสีแดง ส2324 กรุงเทพมหานคร, นายธวัช กับนายณัฐวุฒิ หรือบอม ใช้รถยนต์วีออส สีดำ ทะเบียน กร6587 นครสวรรค์ และนายสุพจน์ ใช้รถยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าซีวิค ทะเบียน 2กณ3840 กรุงเทพมหานคร เดินทางไปรับยาเสพติดริมถนนสายเอเชียขาเข้าพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา

โดยนำยาเสพติดใส่รถยนต์ วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กร 6587 นครสวรรค์ และนำมาจอดซุกซ่อนในพักในบ้านใน อ.บางบัวทอง เพื่อจะรอส่งให้ลูกค้า แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวและจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบถาม นายจีรศักดิ์ ให้การรับว่า เริ่มทำมาแล้วประมาณ 2 ปี เดือนละประมาณ 1-2 ครั้ง โดยทีมงานไปรับค่าจ้างขนยาเสพติดจะได้ครั้งละ 10,000 บาท จากนายจีรศักดิ์ หรือเอส และค่าจ้างในการส่งยาเสพติด จะได้ตามปริมาณยาที่นำไปส่งเฉลี่ยประมาณ 30,000-50,000 บาทครั้ง

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา 3 คนพบว่า นายณัฐวุฒิ และนายธวัช เคยถูกดำเนินคดีข้อหา ครอบครองยาเสพติด พื้นที่สภ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ภ.6 ปี 56 ส่วนนายจิรศักดิ์ ถูกดำเนินคดีข้อหา พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542,2544 ปี 55 พื้นที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ภ.1 ถูกดำเนินข้อหา ความผิดเกี่ยวกับ ทำให้เสียทรัพย์ พื้นที่ สภ.เก้าเลี้ยว จว.นครสวรรค์ ภ.6 ปี 62

เบื้องต้นร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์, ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนบช.ปส. ตามกฎหมายและติดตามผู้ที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับบิ๊กล็อต! แก๊งยาบ้า 1 ล้านเม็ด เปิดบ้านหรูซุกของกลาง แม่โผกอดร่ำไห้โฮ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง