กลุ่มนักเรียนเลว ออกแถลงการณ์นัดชุมนุมใหญ่ 21 พ.ย.นี้ จี้ บิ๊กตู่ ผู้อยู่เบื้องหลัง ณัฏฐพล หลังข้อเรียกร้องถูกเพิกเฉย ชี้ ไม่สมควรดำรงตำแหน่ง รมว.ศึกษาธิการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน กลุ่มนักเรียนเลว เผยแพร่แถลงการณ์นักเรียนเลวและแนวร่วมองค์กรนักเรียน ระบุว่า สืบเนื่องจากนักเรียนเลวและองค์กรนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ จัดชุมนุมและกิจกรรมเรียกร้องให้เกิดการแก้ไขปัญหาในโรงเรียน รวมถึงระบบการศึกษาต่อกระทรวงศึกษาธิการมาอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แต่กระทรวงศึกษาธิการ นำโดย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ มิได้สนใจแก้ไขปัญหาตามข้อเรียกร้องของนักเรียน ขาดวุฒิภาวะและความเป็นผู้นำ อ้างว่าการชุมนุมของนักเรียนมีผู้อยู่เบื้องหลัง ทั้งยังเพิกเฉยให้นักเรียนเผชิญปัญหาต่อไป โดยที่ตนเพียงแต่สร้างภาพกับสื่อว่ารับฟังนักเรียน

การกระทำเช่นนี้นับเป็นการดูหมิ่นนักเรียนอย่างมาก ไม่สมควรจะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการอีกต่อไป จึงได้ยื่นหนังสือให้นายณัฏฐพลลาออกจากตำแหน่ง แต่นายณัฏฐพลมิได้ดำเนินการใด ๆ

หากการเรียกร้องกับกระทรวงศึกษาธิการเกี่ยวกับปัญหาภายใต้ความรับผิดชอบของกระทรวงฯ มิได้ทำให้ระบบการศึกษาพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น พวกเรานักเรียนจึงจะยกระดับการเรียกร้องไปที่ต้นตอของปัญหา ผู้ที่เลือกนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ เข้ามาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี นั่นคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ดังนั้น นักเรียนเลวและองค์กรนักเรียนแนวร่วม จึงประกาศจัดชุมนุมครั้งใหญ่ของนักเรียนขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เพื่อยกระดับการเรียกร้องให้เสียงของนักเรียนไปถึงผู้อยู่เบื้องหลังทุกคน การศึกษาไม่ได้รับการพัฒนาเพราะการเมืองมีปัญหา เราจะเปล่งเสียงแห่งการเปลี่ยนแปลงออกมา ถ้าการเมืองดี เราจะมีการศึกษาที่มีคุณภาพ เท่าเทียม ทั่วถึงและเคารพสิทธิ

กลุ่มนักเรียนเลว ออกแถลงการณ์นัดชุมนุมใหญ่ 21 พ.ย.นี้

กลุ่มนักเรียนเลว ออกแถลงการณ์นัดชุมนุมใหญ่ 21 พ.ย.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน