ด่วน ผบช.น. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยหน่วยอรินทราช เข้าทำการตรวจค้นบ้าน เสี่ยโป้ ย่านภาษีเจริญ จ่อแถลงผลตรวจค้นวันนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 10 พ.ย.2563 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น. และ พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล รอง ผกก.ดส.บช.น. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.9 และหน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 60/23-60/29 ถนนเพชรเกษมซอย 44 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันพยายามฆ่า เหตุเกิดในท้องที่ สน.ภาษีเจริญ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยบ้านดังกล่าวมีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้นปลูกติดกัน 7 คูหา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบนายเสี่ยโป้ยังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านพร้อมแม่ และภรรยา ประกอบกับมีคนงานเย็บผ้าจำนวนหนึ่ง ซึ่งผลการตรวจค้นในเบื้องต้นยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ผบช.น. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยหน่วยอรินทราช เข้าทำการตรวจค้นบ้าน เสี่ยโป้

ผบช.น. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยหน่วยอรินทราช เข้าทำการตรวจค้นบ้าน เสี่ยโป้

พ.ต.อ.จิรกฤต กล่าวว่า การนำกำลังเข้าตรวจค้นวันนี้ สืบเนื่องจากผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้กำลังพลชุดปฏิบัติงานเข้าหาหลักฐานเพิ่มเติม ในคดีที่ยิงกันหน้าร้านสรี นวดแผนไทยและเซาว์น่าแอนด์สปา จนมีผู้บาดเจ็บ ซึ่งวันนี้ไม่ได้เข้าตรวจค้นแค่จุดเดียว แต่ยังมีการขออนุมัติหมายค้นจากศาลเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยรายอื่น ๆ ที่เกี่ยวพันกันในลักษณะเครือข่ายด้วย

พ.ต.อ.จิรกฤต กล่าวต่อว่า โดยเฉพาะที่พักของทางฝั่งคู่กรณีที่มีปัญหากับเสี่ยโป้ ได้มีการประสานกับทาง สืบสวน บก.น.7 และท้องที่ที่รับผิดชอบเข้าทำการตรวจค้นด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ผลสรุปการปฏิบัติวันนี้ทางผู้บังคับบัญชาจะแถลงให้ทราบต่อไป

______________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน