พี่สาววันเฉลิม ถึงพนมเปญ ลั่นทั้งน้ำตา "โลกต้องรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้อง"

11 พ.ย. 2563 - 01:06 น.

พี่สาววันเฉลิม ถึงพนมเปญ ลั่นทั้งน้ำตา “โลกต้องรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้อง”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ถูกอุ้มหาย กลางกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา และยังไม่ทราบชะตากรรม ซึ่งกินเวลาผ่านมามากกว่า 5 เดือนแล้ว

ต่อมา ศาลแขวงกรุงพนมเปญ ได้ออกหมายเรียก น.ส.สิตานัน สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ พี่สาว ไปไต่สวนการควบคุมตัวหรือการกักขังโดยผิดกฏหมายในวันที่ 8 ธ.ค. นี้

ล่าสุดวันที่ 10 พ.ย. น.ส.สิตานัน พร้อมกับทนายความ จากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้เดินทางถึงกรุงพนมเปญเป็นที่เรียบร้อย

The Reporters ได้เผยแพร่ภาพสดผ่านเฟซบุ๊กเป็นบทสัมภาษณ์ น.ส.สิตานัน ซึ่งกล่าวว่า หลังจากที่เราเห็นบรรยากาศกรุงพนมเปญ มันก็ทำให้เราอดนึกถึงน้องเราไม่ได้ ว่าน้องเราเคยอยู่ที่นี่ น้องเราอยู่ที่นี่ไม่ต่ำกว่า 3-4 ปี


“เราก็ไม่รู้ชะตากรรมเขาเป็นอย่างไร มันสะเทือนใจมาก กับการที่ได้มาเห็น ได้มาที่ ๆ น้องเคยอยู่ แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะหาความจริงให้ได้ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา ขอให้เขายังมีชีวิตรอด”

“เราจะทำให้ดีที่สุด แม้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม แล้วให้โลกรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับวันเฉลิมคืออะไร ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ครอบครัวเราเสมอมา ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ” น.ส.สิตานัน กล่าวทั้งน้ำตา

ทั้งนี้ น.ส.สิตานัน และทีมทนาย ต้องเข้ารับการกักตัวตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ในที่กักตัวของรัฐ 2 วันและกักตัวเอง 14 วัน รวม 16 วัน จากนั้นจึงจะสามารถไปเตรียมการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้การต่อศาลในวันที่ 8 ธ.ค. ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พี่สาววันเฉลิม ถึงพนมเปญ ลั่นทั้งน้ำตา "โลกต้องรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้อง"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง