กรณีที่นายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง หรือปื๊ด อายุ 31 ปี ชาวบ้านวังกะโดน ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมญาติ เข้าร้องเรียน พ.ต.อ.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงศ์ชัย รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ให้เร่งรัดติดตามคดีที่ถูกคนร้ายลักขโมยสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ส.ค.60 จากเลขที่ออก 715431 จำนวน 2 ใบ ซึ่งจะขึ้นเงินได้ 12 ล้านบาท หลังจากได้เข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมาแต่คดียังไม่คืบหน้า

ความคืบหน้าเมือวันที่ 27 ก.ย. พนักงานสอบสวน สภ.นางรอง เจ้าของคดี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ ลงพื้นที่เก็บหลักฐานที่บ้านนายพันธุ์ศักดิ์ พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติม ส่วนผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นคนใกล้ชิดที่ผู้เสียหายระบุว่าเป็นคนเข้าไปขโมยลอตเตอรี่ในบ้านนั้น ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวน ว่ามีความเชื่อมโยงอะไรกับสองสามีภรรยา ชาวจ.ร้อยเอ็ด ที่มีชื่อนำลอตเตอรี่ทั้ง 2 ใบไปขึ้นเงินที่กองสลากหรือไม่

โดยเมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมาเจ้าของปั้มผู้เป็นสามี ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงาน เบื้องต้นให้การเพียงว่าถูกรางวัลที่ 1 งวดดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งต้องหาหลักฐานมายืนยันกับทางเจ้าหน้าที่ว่าซื้อสลากชุดดังกล่าวมาจากที่ไหน เนื่องจากข้อมูลจากกองสลาก และยี่ปั๊วที่รับลอตเตอรี่ชุดดังกล่าวมาจากกองสลากระบุว่า ผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์เป็นคนรับสลากดังกล่าวมาขาย อย่างไรก็ตามจากข้อมูลการไปขึ้นเงินเป็นที่น่าแปลกว่าสองสามีภรรยาที่มีชื่อไปขึ้นเงินที่กองสลากฯ ทำไมจึงเดินทางไปขึ้นเงินคนละวันกัน อยู่ระหว่างการสอบสวนและหาข้อมูลหลักฐานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าวันนี้พนักงานสอบสวนจะเรียกผู้เป็นภรรยามาสอบปากคำ

ขณะที่นายพันธุ์ศักดิ์ พร้อมครอบครัว พาผู้สื่อข่าวไปดูจุดที่ตัวเองวางลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัล 12 ล้าน ไว้ใต้มิกเซอร์เครื่องเสียงภายในบ้าน พร้อมชี้ป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ 4 ตัวท้าย 5431 ที่ให้โชค ซึ่งก็ตามมาหลายงวด กระทั่งงวดล่าสุดไปหาซื้อที่หลังโรงพยาบาลนางรอง จนไปเจอคนขายลอตเตอรี่ตรงกับเลขที่ตัวเองต้องการจะซื้อ 2 ใบ จึงซื้อมาทั้ง 2 ใบพอกลับบ้านมาก็นำลอตเตอรี่ไปวางไว้มิกเซอร์เครื่องเสียงพร้อมกับเงินกว่า 100 บาท กระทั่งรู้ว่าถูกลอตเตอรี่ตอนเย็นพอกลับมาดูก็พบว่าถูกขโมยไปแล้ว อย่างไรก็ตามหลังจากตำรวจรับปากว่าจะได้ความคืบหน้าภายใน 1 สัปดาห์ ทำให้ตนเองมีความหวังมากขึ้น ทั้งตั้งใจหากได้เงินรางวัลที่ถูกลอตเตอรี่ 12 ล้านกลับคืนมา ตนเองและครอบครัวก็จะทำบุญล้างซวย เพราะไม่คาดว่าเป็นผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่แล้ว จะมาถูกคนใกล้ชิดขโมยไป ส่วนเงินที่เหลือจากทำบุญก็จะยกให้พ่อเป็นคนดูแลทั้งหมด

ด้านนายวีระ เสือชุมแสง ผู้เป็นพ่อ บอกว่า รู้สึกเสียใจแทนลูกที่ถูกลอตเตอรี่แล้วแต่กลับมาถูกคนใกล้ชิดกันเองขโมยไป แต่ก็ยังหวังว่าลูกจะได้เงินรางวัลคืน เพราะมีหลักฐานพยานยืนยันว่าลูกซื้อลอตเตอรี่ทั้ง 2 ใบจริง และหากได้เงินรางวัลกลับมาก็จะทำบุญล้างซวยให้ลูก และก็จะสร้างบ้านให้ลูกอยู่กับครอบครัว เพราะตอนนี้ลูกยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเองที่อยู่ปัจจุบันเป็นบ้านของปู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน