เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดการจราจรทุกเส้นทางรอบ รัฐสภา พร้อมวางเครื่องกีดขวาง แท่งแบริเออร์-รถประจำทาง เตรียมรับมือม็อบเข้าพื้นที่วันนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 06.50 น. วันที่ 17 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณรอบรัฐสภา ซึ่งในวันนี้จะมีการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางเครื่องกีดขวางตั้งแต่เวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา โดยมีทั้งรั้วลวดหนามหีบเพลง แท่งปูนแบริเออร์ และรถเมล์ขสมก.มาเป็นเครื่องกีดขวางและปิดถนน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับช่วงเวลา 06.30 น. การจราจรโดยรอบรัฐสภา เปิดให้ใช้ได้ 1 ช่องทาง เพื่อให้ส.ส เข้าประชุมสภาได้ สำหรับเส้นทางที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิด ประกอบด้วย แยกบางโพ มีการปิดทางเข้าไปยังแยกเกียกกาย เลยแยกบางโพ ก่อนถึงสะพานข้ามไปยังแยกเกียกกาย มีการปิดเพื่อตั้งด่านตำรวจและด่านความมั่นคง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถประจำทางปรับอากาศสีเหลืองปิดทาง แล้ววางรั้วกั้น โดยเจาะพื้นถนนเพื่อยึดแผงรั้ว

จ้าหน้าที่ตำรวจปิดการจราจรทุกเส้นทางรอบ รัฐสภา พร้อมวางเครื่องกีดขวาง

จ้าหน้าที่ตำรวจปิดการจราจรทุกเส้นทางรอบ รัฐสภา พร้อมวางเครื่องกีดขวาง

ส่วนบริเวณท่าเรือเกียกกาย ได้นำรถเมล์ไปปิดกั้นทางเข้าออกทั้งหมด บริเวณหน้ารัฐสภา มีรถตู้ตำรวจจอดตลอดเส้นทางประมาณ 30 คัน พร้อมตั้งเต็นท์เป็นจุด ๆ ประมาณ 6 จุด

โดยได้เปิดถนน 1 ช่องทาง เพื่อให้ทาง ส.ส. และ ส.ว. ได้เข้าไปประชุมสภาได้ จากนั้น เมื่อเข้าไปทั้งหมดแล้วเจ้าหน้าที่จะปิดทางเข้ารัฐสภาทั้งหมด ในช่วงเช้า หากยังมีบุคคลที่ยังเข้าไม่หมดทางเจ้าหน้าที่จะคัดกรองเข้าเป็นราย ๆ ไป

_________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน