พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ประกาศพื้นที่ควบคุม ลั่นทุกม็อบห้ามทำกิจกรรมหน้ารัฐสภาระยะ 50 เมตร จัดกำลังตำรวจปิดตายโดยรอบ ทั้งทางบกทางน้ำ
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 พ.ย.2563 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ลงพื้นที่ตรวจตราความพร้อมดูแลความเรียบร้อย การรักษาความปลอดภัยบริเวณรอบอาคารรัฐสภา ตั้งแต่บริเวณแยกเกียกกาย ถนนสามเสน ถึงหน้าทางเข้ารัฐสภา พร้อมซักถามการวางแนวป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ว่าฝ่ายใดเข้ามาทำกิจกรรมในพื้นที่ควบคุมดังกล่าว
พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้พื้นที่บริเวณหน้ารัฐสภา ถูกประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมในระยะ 50 เมตร ไม่อนุญาตให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปทำกิจกรรมใดๆ ทั้งสิ้น
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
![]()
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าอาคารรัฐสภามีการวางแนวแบริเออร์ปิดตาย พร้อมจัดกำลังตำรวจดูแลแนวรักษาความปลอดภัยเป็นระยะๆ ตั้งแต่แยกบางกระบือ มาจนถึงหน้าทางเข้ารัฐสภา โดยเปิดช่องทางเข้าอาคารรัฐสภาช่องทางหลักช่องทางเดียวคือ จากถนนทหารเลี้ยวขวาผ่านแยกเกียกกาย แต่ผู้ที่จะผ่านเข้ามาได้ ต้องเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ในอาคารรัฐสภา หรือสื่อมวลชนเท่านั้น
ส่วนเส้นทางน้ำ มีเรือตรวจตราดูแลความเรียบร้อยเป็นระยะๆ โดยเจ้าหน้าที่การท่าเรือยืนยันว่ายังให้บริการตามปกติ ยังไม่มีคำสั่งให้ปิดท่าเรือชั่วคราว ซึ่งจุดนี้เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่มีเจ้าหน้าที่ใช้เป็นช่องทางเข้าไปปฏิบัติงานในอาคารรัฐสภาได้โดยการเดินเท้า แต่หากเลยจากจุดทางเข้าดังกล่าว พบว่ามีตำรวจวางแนวป้องกันเป็นระยะๆ แต่ยังไม่ปิดตายเส้นทางจราจร
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะประเมินสถานการณ์อีกครั้งช่วงบ่าย ว่าต้องปิดเส้นทางสัญจรเส้นทางใดเพิ่มเติมหรือไม่ ส่วนข้อมูลการข่าวพบว่ากลุ่มไทยภักดี จะทำกิจกรรมบริเวณถนนประชาราษฎร์สาย 1 จนถึงเวลาประมาณ 14.00 น. จากนั้นช่วงบ่าย กลุ่มราษฎรจะเดินทางมาทำกิจกรรมบริเวณแยกบางกระบือ โดยจะติดตามอีกครั้งว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะปักหลักค้างคืนหรือไม่


