คนติดตามส.ว. ท้า'ไบร์ท'โดดลงชั้นใต้ดิน ถามลั่น"เสียภาษีปีกี่ล้าน"

17 พ.ย. 2563 - 19:39 น.

เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 17 พ.ย.63 ที่ท่าน้ำเกียกกาย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุมีผู้ชุมนุม ม็อบ17พฤศจิกา ลงกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา นำโดยนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำ และผู้ชุมนุมรวม 2 คนจากเครือยข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ที่ปักหลักอยู่ท่าเกียกกาย ว่ายน้ำฝ่าแนวเรือตรวจการณ์ของตำรวจน้ำ ปีนขึ้นฝั่งเข้าบริเวณอาคารรัฐสภา บริเวณที่เป็นพื้นที่ก่อสร้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเมื่อเข้ามายังอาคารรัฐสภาแล้ว ได้วิ่งเข้ามายังบริเวณ ห้องอาหารริ่มน้ำฝั่งสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นอุโมงค์ ทางลงชั้นใต้ดิน ที่มีความสูง 2 ชั้น โดยนายชินวัตร ได้ตระโกนเรียกหานายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา โดยระบุว่า พวกตนลอยคอในแม่น้ำเจ้าพระยามาเพื่ออยากขอให้นายชวนสั่งเจ้าหน้าที่หยุดใช้แก๊สน้ำตา เพื่อสลายการชุมนุมของประชาชนได้แล้ว

แต่ปรากฏว่า มีชายคนหนึ่งที่ติดบัตรผู้ติดตามส.ว.ยืนสูบบุหรี่ อยู่บนระเบียงห้องอาหาร ส.ส.ได้ตระโกนยุให้ นายชินวัตรกระโดดลงชั้นใต้ดินไปเลย ทำให้นายชินวัตร พูดสวนว่า “อย่าพูดแบบนี้เลยครับ” แต่ผู้ติดตามส.ว. คนดังกล่าว ถามกลับว่า “เสียภาษีปีละกี่ล้าน โดด” ทำให้ผู้เฝ้าดูเหตุการณ์ต่างห้ามไม่ให้กระโดด โดยนายชินวัตร ยืนยันว่า “จะขอพบนายชวน นายกฯในดวงในของผม”

ต่อมาเวลา 18.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐสภา ได้ลงไปเกลี้ยกล่อมให้ไปนั่งคุยกันดี เพราะเกรงว่า จะเป็นอันตรายตกลงไปชั้นใต้ดิน เพราะที่กั้นไม่แข็งแรง แต่นายชินวัตรกังวลว่าจะถูกเจ้าหน้าที่รวบตัว แต่เจ้าหน้าที่ยืนยันว่า ไม่มีการรวบตัว

ก่อนที่นายชินวัตร จะขอส.ส.พรรคฝ่ายค้านมาอยู่ร่วมเป็นพยานด้วย ทำให้นายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย ซึ่งอยู่บริเวณดังกล่าว ได้ตะโกนว่า ผมเป็นส.ส.ฝ่ายค้าน”

ก่อนที่นายอุบลศักดิ์ พร้อมด้วย นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ได้เดินข้ามไปยังบริเวณที่นายชินวัตรยืนอยู่ เพื่อพูดคุย โดยนายอุบลศักดิ์ ระบุว่า สิ่งที่นายชินวัตรขอให้นายชวน บอกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอย่าใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุมนั้น ส.ส.ฝ่ายค้านได้อภิปรายต่อนายชวนแล้ว ขอให้วางใจ และเดินกลับได้ ก่อนที่นายอุบลศักดิ์ กับ นายพิเชษฐ์ ได้เดินไปส่งนายชินวัตร ที่ประตูทางออกท่าเรือเกียกกาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนติดตามส.ว. ท้า'ไบร์ท'โดดลงชั้นใต้ดิน ถามลั่น"เสียภาษีปีกี่ล้าน"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง