ตร. ผวา เตรียมความพร้อมขั้นสูงสุด รับมือ ม็อบราษฎร นัดชุมนุมแยกราชประสงค์เย็นนี้ จัดกำลังควบคุมฝูงชน 2,100 นาย รอรับมือ ให้ผู้ไม่มีหน้าที่ออกจากตร.บ่าย2

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 พ.ย.2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เรียกประชุมผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1-9 แล้วตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากมีการปะทะกันขึ้นเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยพบว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เพิ่มความเข้มพื้นที่รอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีการเสริมรั้วลวดหนามเพิ่มเติมจากเดิมที่มีอยู่วางไว้ตลอดแนวรั้วโดยรอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ส่วนบริเวณพื้นที่ด้านหน้าประตูทางออกสำนักงานตำรวจแห่งชาติฝั่งถนนพระรามที่ 1 เจ้าหน้าที่ได้นำรถฉีดน้ำแรงดันสูง 2 คัน พร้อมรถเติมน้ำมาจอดเตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์กลุ่มผู้ชุมนุม ไว้อีก 2 คัน ซึ่งในวันนี้กลุ่มคณะราษฎรได้มีการนัดชุมนุมใหญ่บริเวณแยกราชประสงค์ ในเวลา 16.00 น. ส่วนการเข้าออกสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้คุมเข้มรถทุกคัน

สำหรับการเดินทางเข้า-ออก ขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ปิดประตูทางเข้าออกทั้งหมด โดยจะให้เข้า-ออกทางเดียว คือ ประตูฝั่งถนนอังรีดูนังค์ ทั้งนี้ ยังได้เตรียมแท่งปูนแบริเฮอร์ 3 คันรถ เพื่อใช้ปิดกั้นจุดที่อาจมีการเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ชุมนุม

ขณะที่บรรยากาศภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 13.00 น. ได้เพิ่มกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนจากเดิม 6 กองร้อยต่อผลัดเป็น 14 กองร้อย รวม 2,100 คน นอกจากนี้ ยังมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติทุกนาย ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ ตร. ก่อนเวลา 14.00 น. เพื่อนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาประจำภายในก่อนเวลาการชุมนุม

___________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน