ทหารจับผู้ชุมนุมกลุ่มปกป้องสถาบัน พร้อมปืน-กระสุน เค้นสอบอ้างป้องกันตัว ซุกซ้อนไว้ หลังเหตุการณ์สงบจึงกลับไปที่บริเวณที่ซุกซ่อนอาวุธปืน ปรากฏว่าไม่พบ

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากการชุมนุมเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.เตาปูน รับแจ้งจากทหารประจำกองพันทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ ว่าตรวจพบ นายกษิดิศ ลีลามุกตานันท์ อายุ 35 ปี พร้อมอาวุธปืนสั้นแบบลูกโม่ ขนาด .357 พร้อมเครื่องกระสุนปืน 10 นัด จึงได้เข้าตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบปากคำเบื้องต้นนายกษิดิศให้การว่า ออกมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มปกป้องสถาบัน โดยนำอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนดังกล่าวมาเพื่อป้องกันตัว ต่อมาเมื่อมีเหตุการชุลมุนวุ่นวายระหว่างมวลชน 2 กลุ่ม จึงเกรงว่าจะเกิดเหตุกับตน จึงนำปืนและเครื่องกระสุนปืนไปซุกซ่อนไว้บริเวณรั้วหน้าวัดใหม่ทองเสน ถนนทหาร จากนั้นหลบหนีจากเหตุปะทะเข้าไปบริเวณแฟลตทหาร หลังจากเหตุการณ์สงบจึงกลับไปที่บริเวณที่ซุกซ่อนอาวุธปืน ปรากฏว่าไม่พบ

ต่อมามีทหารที่อยู่สังเกตุการณ์บริเวณจุดดังกล่าวเข้ามาสอบถาม พร้อมเชิญตำรวจมาร่วมตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ตรวจพบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายกษิดิศซุกซ่อนไว้ จึงได้ทำการตรวจยึด ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัวในข้อหามีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ส่งพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน