ม็อบนักเรียนเลว-ม็อบเฟสต์ ปิดถนนแล้ว! เพื่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุม ปักหลักบีทีเอสสยาม จัดทีมไล่-บ๊ายบายไดโนเสาร์
เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ กลุ่ม “นักเรียนเลว” ร่วมกับกลุ่ม “ม็อบเฟสต์” และภาคีนักเรียนทั่วประเทศ จัดกิจกรรม #บ๊ายบายไดโนเสาร์ โดยระบุว่า ถ้าสภาผู้แทนราษฎร รับบทไดโนเสาร์ ไม่รับ ไม่รู้ ไม่เปลี่ยนแปลง นักเรียนอย่างเราก็จะเป็นอุกกาบาต พุ่งชนความล้าหลังของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เมื่อเรียกร้องเรื่องการศึกษาแล้วไดโนเสาร์ไม่รับฟัง ก็จะพูดทุกเรื่องที่ไดโนเสาร์ไม่อยากฟัง ซึ่งจะรวมตัวในเวลา 13.00 น.
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
![]()
โดยมีกลุ่มต่างตบเท้ามาเข้าร่วม อาทิ บอดินไม่อินเผด็จการ บดินทร์นนท์จะไม่ทนเผด็จการ เกียมพัฒนาประชาธิปไตย เด็กหญิงเฟม เกี๊ยวอุดมเงยหน้าท้าเผด็จการ, สหพันธ์นักเรียนเพชรบูรณ์, กลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก, Voice From Friend, Yoteen, กลุ่มกางกราฟ ฯลฯ
ต่อมามีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้กลุ่มนักเรียนเลว ประกาศย้ายไปจัดที่สถานีสยาม ในเวลา 13.10 น. โดยมีตำรวจ และรถขายสินค้าต่างๆ เคลื่อนย้ายไปท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง
จากนั้นเวลา 13.20 น. แกนนำกลุ่มนักเรียนเลว เยาวชน และประชาชน เดินทางมาถึงใต้บีทีเอสสยาม โดยยืนรวมตัวกันที่บริเวณธนาคารกรุงเทพ ใกล้กับสยามแสควร์ซอย 6 พร้อมขนอุปกรณ์ และเครื่องเสียงลงจากรถ และจับกลุ่มพูดคุย โดยมวลชนได้เคลื่อนตัวตามมาต่อเนื่อง ก่อนแกนนำประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงให้ผู้มาร่วมชุมนุมลงมาชุมนุมบนถนนแทนการอยู่บนฟุตปาธ โดยผู้ชุมนุมเริ่มทยอยลงไปร่วมชุมนุมลงบนถนน ส่งผลให้การจราจรฝั่งมุ่งหน้าขึ้นไปถ.พระราม 1 ต้องปิดไปโดยปริยาย ขณะที่ยังเหลือเพียงช่องบัสเลนฝั่งตรงข้าม 1 ช่องเท่านั้นที่ยังสามารถใช้งานได้ในขณะนี้ โดยขณะที่ห้างสยามพารากอนต้องปิดทางเข้าออกของตัวห้างไปด้วย
ต่อมาเวลา 14.00 น. ผู้ชุมนุมและกลุ่มการ์ดได้ทำการปิดการจราจร บริเวณสี่แยกเฉลิมเผ่า ที่จะมุ่งหน้าผ่านบีทีเอสสยาม รวมถึงถนนอังรีดูนังต์ใกล้กับแยก เพื่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุม โดยมีการแจกริบบิ้นกาวแถบสีให้กับผู้ชุมนุมที่เป็นเยาวชนนำมาติดข้อมือ โดยริบบิ้นชมพูสดคือสัญลักษณ์ของผู้ชุมนุม อายุ 15-18 ปี และริบบิ้นสีส้ม คือเยาวชนอายุไม่ถึง 15 ปี เพื่อเป็นเครื่องหมายว่าในม็อบมีเยาวชนอยู่

