ตร.อนุญาต ม็อบชุมนุมหน้าSCB โดยสงบ ย้ำห้ามลงถนน หวั่นกระทบคนเลิกงานกลับบ้าน 

25 พ.ย. 2563 - 16:04 น.

ตร.อนุญาตคณะราษฏร ชุมนุมหน้าSCB โดยสงบ ย้ำมวลชนห้ามลงถนน หวั่นกระทบคนเลิกงานกลับบ้าน แจ้งเตือนปชช.เลี่ยงเส้นทาง แจงใช้คอนเทนเนอร์กั้นม็อบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 พ.ย.2563 ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร ว่า การชุมนุมในครั้งนี้ผู้จัดไม่ได้ขออนุญาตตามกฎหมาย แต่หลังจากนี้ตำรวจจะอนุญาตให้ชุมนุมได้โดยสงบ ปราศจากอาวุธความรุนแรง

สำหรับการจราจรนั้นกำลังจะจัดระเบียบ แต่ยังจะไม่ปิดถนน โดยจะไม่ให้มวลชนลงถนน เพราะช่วงเวลาเลิกงานอาจจะมีรถหนาแน่นเพราะประชาชนต้องเดินทางกลับ ขอให้ประชาชนวางแผนการเดินทางและหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับตู้คอนเทนเนอร์และแบริเออร์นั้น ต้องดูตามสถานการณ์ ยังระบุไม่ได้ว่าจะย้ายออกจากแยกวังแดงเมื่อใด หรือต้องนำมาปิดบริเวณที่เอสซีบีหรือไม่ ต้องประเมินจากกลุ่มผู้ชุมนุมด้วย ขอชี้แจงว่า เหตุที่ต้องวางแนวกั้นแน่นหนานั้น เป็นเพราะจะมีการชุมนุมระหว่างมวลชน 2 กลุ่ม ก็เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายขึ้น

ส่วนการใช้เครื่องกระจายคลื่นเสียงหรือแอลราดนั้น ยังมองว่าไม่มีความจำเป็นต้องนำมาใช้ ซึ่งตามหลักแล้วก็มีขั้นตอนของมัน ทั้งนี้ การที่นำกำลังตำรวจมาประจำการนั้นก็เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัย และตำรวจจะเน้นการเจรจาตามหลักนิติศาสตร์และรัฐศาสตร์เป็นหลัก

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่าส่วนการดำเนินคดีแกนนำผู้ชุมนุมในความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 112 นั้น ไม่อยากให้ระบุเป็นมาตราว่าจะใช้มาตราไหนดำเนินคดี ต้องดูตามพฤติการณ์ว่าหากเข้าข่ายข้อหาใด ก็ต้องพิจารณาตามความผิดที่ปรากฎ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.อนุญาต ม็อบชุมนุมหน้าSCB โดยสงบ ย้ำห้ามลงถนน หวั่นกระทบคนเลิกงานกลับบ้าน 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง