ตำรวจอุดรธานี คุมตัว ครูใหญ่ อรรถพล แกนนำกลุ่มราษฎร ฝากขังศาลแล้ว ไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เจ้าตัวเผย “หัวใจผมอยู่ข้างนอก”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ “ครูใหญ่” แกนนำกลุ่ม “ขอนแก่นพอกันที” และแกนนำกลุ่มราษฎร ถูกตำรวจควบคุมตัวตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี โดยถูกกล่าวหามีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ก่อนนำตัวมาที่ สน.มักกะสัน แล้วย้ายมาที่ สน.พญาไท กระทั่ง ถูกส่งตัวไปที่ สภ.เมืองอุดรธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าวม็อบ กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 26 พ.ย.2563 ที่สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจอุดรธานีได้ควบคุมตัว นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ จับตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี ในข้อกล่าวหายุยงปลุกปั่น มาตรา 116 หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พญาไท ควบคุมตัวมาเมื่อคืนที่ผ่านมา

โดยนายอรรถพลถูกตั้งข้อหา ยุยงปลุกปั่นตามประมวลกฎหมายอาญาที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนและคุมตัวนายอรรถพลส่งศาลจังหวัดอุดรธานีฝากขังที่ศาลจังหวัดอุดรธานี

นายอรรถพล เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวก่อนขึ้นรถว่า ตอนนี้ไม่หนักใจแต่เราจะให้เป็นไปตามขั้นตอน ตำรวจไม่ให้ประกันตัวก็ไม่เป็นไร ถ้าไม่ให้ประกันก็ถือเป็นการกักกันสภาพไว้ชั่วคราวแต่ไม่สามารถกักกันตลอดชีวิตได้ และหัวใจของตนก็ยังอยู่ข้างนอก

ด้าน แม่ของนายอรรถพล กล่าวว่า ตนไม่รู้สึกกังวล ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน ซึ่งตำรวจได้ชี้แจงขั้นตอนตามกฎหมาย

______________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน