เตือนฝนถล่มภาคใต้ต่อเนื่อง ระวังท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

3 ธ.ค. 2563 - 05:57 น.

กรมอุตุฯ เตือนฝนถล่มภาคใต้ต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่ลาดเชิงเขา-พื้นที่ลุ่ม ระวังท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. 2563 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัย เรื่อง ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 16 ลงวันที่ 3 ธ.ค. 2563 ระบุว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำยังคงปกคลุมบริเวณภาคใต้ตอนล่างของประเทศไทย มีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลอันดามันต่อไป (วันที่ 3 ธ.ค. 63)

ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ในบริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยในบริเวณดังกล่าว โดยเฉพาะบริเวณที่ลาดเชิงเขาและพื้นที่ลุ่มต่าง ๆ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้


ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยตอนบนและทะเลอันดามันคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไปคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง และชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทย ควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 4 ธ.ค. 63

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ประกาศ ณ วันที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 05.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 11.00 น.

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เตือนฝนถล่มภาคใต้ต่อเนื่อง ระวังท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง