ปล่อยตัวแล้ว! ตร.ตั้งข้อหากลุ่มการ์ดWeVo 'โตโต้' ยันลุยเก็บลวดหนามต่อ

8 ธ.ค. 2563 - 06:46 น.

ปล่อยตัวแล้ว ตำรวจ สน.พญาไท ตั้งข้อหา กลุ่มการ์ด WeVo หลังควบคุมตัวนานกว่า 7 ชั่วโมง ด้าน ‘โตโต้’ ยืนยันจะเดินหน้าเก็บลวดหนามทั้งหมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมกลุ่มการ์ดอาสา WeVo ของผู้ชุมนุมคณะราษฎร จำนวน 19 คน ไปควบคุมตัวไว้ที่ สน.พญาไท หลังเข้าไปเก็บลวดหนามที่วางอยู่บริเวณแยกอุรุพงษ์ เพื่อจะเอาไปส่งคืนให้เจ้าหน้าที่ เนื่องจากชาวบ้านร้องเรียนว่าเดือดร้อนเกะกะขวางทาง เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. 2563 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 8 ธ.ค.2563 ที่สน.พญาไท นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ดอาสา “วีโว่” พร้อมเพื่อนรวม 19 คน ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวขณะกำลังเข้าทำการเก็บลวดหนามหีบเพลงและสิ่งกีดขวางที่วางอยู่บริเวณทางเท้าแยกอุรุพงษ์ โดยกลุ่มการ์ดทั้งหมดได้เดินลงมาจากชั้น 4 ซึ่งถูกควบคุมตัวนานกว่า 7 ชั่วโมง 30 นาที หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนเสร็จสิ้น

ปล่อยตัวแล้ว ตำรวจ สน.พญาไท ตั้งข้อหา กลุ่มการ์ด WeVo หลังควบคุมตัวนานกว่า 7 ชั่วโมง

ปล่อยตัวแล้ว ตำรวจ สน.พญาไท ตั้งข้อหา กลุ่มการ์ด WeVo หลังควบคุมตัวนานกว่า 7 ชั่วโมง

นายปิยรัฐ กล่าวว่า ตนพร้อมเพื่อนทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน และมั่วสุมเกินกว่า 10 คนขึ้นไปโดยเจ้าพนักงานแจ้งให้ยุติแล้วไม่ยุติ ซึ่งทุกคนล้วนให้การปฏิเสธ ตนพร้อมให้ความร่วมมือและจะไปต่อสู้ในชั้นศาล โดยในวันที่ 28 ธ.ค.นี้ ตนจะต้องเดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และไม่มีเจตนาที่จะทำตามข้อกล่าวหาที่ถูกแจ้งไว้

สำหรับการเข้าไปเก็บลวดหนามที่แยกอุรุพงษ์ นายปิยรัฐ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทางชาวบ้านในพื้นที่ได้แจ้งและสอบถามกับทางตำรวจแล้วว่าลวดหนามและสิ่งกีดขวางเป็นของใคร แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ จึงได้ประกาศลงผ่านโซเชี่ยลมีเดีย เพื่อถามหาเจ้าของแล้ว แต่ก็ยังไม่มีใครออกมายอมรับ แสดงว่าไม่มีใครเป็นเจ้าของ

นายปิยรัฐ กล่าวต่อว่า จึงได้รวมตัวกับเพื่อน ๆ การ์ดเข้ามาเก็บและจะส่งให้กับตำรวจ สน.พญาไท ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวก่อน โดยยืนยันว่าหลังจากนี้จะเดินหน้าเก็บลวดหนามทั้งหมด ซึ่งจะประสานไปยังตำรวจในท้องที่นั้น ก่อนจะเข้าเก็บรั้วลวดหนามต่อไป

__________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปล่อยตัวแล้ว! ตร.ตั้งข้อหากลุ่มการ์ดWeVo 'โตโต้' ยันลุยเก็บลวดหนามต่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง