มายด์ ภัสราวลี พร้อมพวก 7 คน เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.112

8 ธ.ค. 2563 - 11:50 น.

มายด์ ภัสราวลี พร้อมพวกรวม 7 คน เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.112 เผย พนักงานสอบสวนสอบปากคำให้การผู้ถูกกล่าวหาในคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 ธ.ค.2563 ที่สน.ทุ่งมหาเมฆ น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ หรือ มายด์ แกนนำกลุ่มราษฎร พร้อมด้วย นายกรกช แสงเย็นพันธ์ หรือ ปอ แกนนำขบวนการประชาธิปไตยใหม่ และพวกรวม 7 คน จาก 9 คน ร่วมกันเดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น., พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รรท.ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ และพนักงานสอบสวนสน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหามาตรา 112

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ภายหลังจากที่ได้เข้าร่วมกลุ่มราษฎรจัดกิจกรรมชุมนุม #ม็อบ26ตุลา ที่บริเวณหน้าสถานทูตเยอรมนี ถ.สาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมี พ.ต.ท.อนันท์ วงศ์คำ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลุมพินี เป็นโจทย์ยื่นฟ้องกลุ่มบุคคลดังกล่าว

มายด์ ภัสราวลี พร้อมพวกรวม 7 คน เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.112

มายด์ ภัสราวลี พร้อมพวกรวม 7 คน เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.112

นายศุภณัฐ บุญสด ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวว่า สำหรับผู้ที่ถูกออกหมายเรียกในข้อหา ม.112 ในวันนี้เป็นกลุ่มบุคคลที่ถูกออกหมายเรียกในข้อหา ม.116 ก่อนหน้านี้ ซึ่งวันนี้เป็นวันนัดส่งสำนวนให้อัยการพิจารณาเพื่อสั่งฟ้องในคดี ม.116 ก่อนจะเลื่อนนัดไปก่อนซึ่งยังไม่กำหนดวันและเวลา


นายศุภณัฐ กล่าวต่อว่า โดยครั้งนี้ยังมีผู้ชุมนุมบางส่วนซึ่งถูกออกหมายเรียกในข้อหา ม.116 เพิ่มเติมด้วย ส่วนขั้นตอนจากนี้พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำให้การผู้ถูกกล่าวหาในคดีม.112 ซึ่งทุกรายจะให้การปฏิเสธ ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวกลับโดยไม่มีการฝากขังต่อศาลแม้แต่อย่างใด

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับผู้ที่ถูกหมายเรียกในคดี ม.116 ซึ่งเข้ามารายงานตัวเมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ประกอบด้วย นายชลธิศ โชติสวัสดิ์, น.ส.เบนจา อะปัญ, นายวัชรากร ไชยแก้ว และ นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา โดยนายวัชรากรจะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อมารายงานตัวข้อหา ม.112 ในช่วงบ่ายที่สน.ทุ่งมหาเมฆของวันนี้ต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มายด์ ภัสราวลี พร้อมพวก 7 คน เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.112
ข่าวที่เกี่ยวข้อง