เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 6 ตุลาคม 2560 พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก. สภ บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนหลายคนใช้อาวุธปืนไล่ยิงกัน ที่บริเวณหลังสำนักงาน อบต.บางโฉลง ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ห่างจากถนนบางนาตราดประมาณ 300 เมตร คันแรกเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ ไทรทัน 4 ประตู สีดำ ทะเบียน ชอ 5700 กทม. และรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะขับไล่กันเข้าไปภายในซอยวัดบางโฉลง มุ่งหน้าออกถนนเทพารักษ์ ก่อนที่จะมาจอดรถทิ้งไว้บริเวณหน้าตลาดนัดเรือบิน ริมถนนเทพารักษ์ หน้าตลาดเรือบิน ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่บริเวณหน้าตลาดเรือบิน พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ทะเบียน ชอ 5700 กทม. จอดทิ้งอยู่ริมถนนในสภาพกระจกประตูถูกยิงจนกระจกแตกเป็นเม็ดข้าวโพดทั้งสองประตู และที่ประตูข้างคนขับยังพบร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดอีกจำนวน 4 นัด ที่ล้อหลังข้างขวายางถูกยิงจนระเบิด ล้อหน้าข้างเดียวกันยังถูกยิงจนยางแบนติดดินรวมทั้งล้อหลังข้างซ้ายที่ถูกยิงจนแบนเช่นเดียวกัน จอดทิ้งไว้ริมถนน ใกล้กันพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดขวางอยู่ด้านหน้าในสภาพด้านหน้าข้างขวาถูกชนจนยุบ

จากการสอบถามพ่อค้า อยู่ปากซอยใกล้บริเวณรถทั้งสองคันจอดอยู่ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุในขณะที่ตนกำลังยืนขายของอยู่หน้าร้านได้พบเห็นรถกระบะ 4 ประตูคันดังกล่าวที่ขับมาด้วยความเร็วก่อนที่จะมาจอดที่ริมถนนใกล้ร้านตน ก่อนคนในรถกระบะคันดังกล่าวจะเปิดประตูลงมาและแยกย้ายกันวิ่งหลบหนี เท่าที่จำได้ เป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน และเด็กอีก 2 คน โดยชาย 2 คนที่ลงมาจากฝั่งคนขับได้อุ้มเด็กทั้งสองคนวิ่งออกมาขึ้นรถแท็กซี่หลบหนีไป ส่วนหญิงและชายอีก 1 คนที่นั่งมาอีกฝั่งหนึ่งพากันวิ่งหลบหนีเข้าไปในตลาดดังกล่าว

ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบรถทั้งสองคันอยู่นั้นได้มีตำรวจสืบสวนภาค 1 จำนวน 4 นาย ได้วิ่งกลับมาที่รถ พร้อมทั้งแจ้งว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 1 ได้เข้ามาล่อซื้อยาเสพติดในจังหวัดสมุทรปราการ โดยนัดหมายส่งของกันที่บริเวณหลังสำนักงาน อบต.บางโฉลง ห่างจากถนนบางนาตราดประมาณ 300 เมตร จนกระทั่งถึงเวลานัดหมาย ชายต้องสงสัยได้ขับรถยนต์กระบะ 4 ประตูคันดังกล่าวมาจอดยังจุดที่นัดหมาย มีชายจำนวน 3 คนลงมายืนอยู่ข้างรถ ซึ่งสายลับได้ชี้ยืนยันให้จับกุม เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุจึงได้ใช้รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ ขับเข้ามาจอดปิดด้านหน้า และใช้รถอีกคันหนึ่งพุ่งเข้ามาจอดปิดด้านท้าย ทำให้ชายทั้ง 3 คนรู้ตัวว่าถูกซ้อนแผน จึงได้วิ่งขึ้นรถก่อนขับรถพุ่งชนรถฟอร์จูนเนอร์ที่จอดขวางอยู่ด้านหน้าแหวกวงล้อมหลบหนีมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงยางสกัดกว่า 10 นัดจนยางหลังข้างขวาของรถกระบะคันดังกล่าวระเบิดและยางหน้าข้างขวาแบน

แต่ชายทั้งหมดก็ยังไม่ยอมแพ้ได้เร่งเครื่องหลบหนีออกมาทางถนนเทพารักษ์ ก่อนที่จะมาจอดรถทิ้งไว้ริมถนนหน้าตลาดเรือบิน ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 4 กิโลเมตร ก่อนที่จะแยกย้ายพากันวิ่งหลบหนีไป และจากการตรวจค้นในรถได้พบยาบ้าที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าจำนวน 2 ถุง ถุงละ 200 เม็ด รวม 400 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในลิ้นชักคอนโซลรถ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายที่บริเวณรอบตัวรถ เพื่อนำไปเปรียบเทียบลายนิ้วมือบนถุงพลาสติกบรรจุยาบ้าที่พบอยู่ภายในรถคันดังกล่าว

เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานของตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เข้าทำการเก็บหลักฐานและรอยนิ้วมือแฝงบนตัวรถไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนติดตามผู้ต้องหาที่นั่งมาในรถทั้งหมดมาทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน