ผู้ว่าสั่งดำเนินคดี ผู้จัดบิ๊กเมาน์เท่น ฝ่าฝืนคำสั่งคุมโควิด ลั่นไม่เกี่ยวการเมือง

14 ธ.ค. 2563 - 10:38 น.

ผู้ว่าฯโคราชสั่งตำรวจ ดำเนินคดีผู้จัดคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่นฯ ฝ่าฝืนคำสั่งให้ยุติการแสดง ขณะที่งานบันเทิงต่างๆ ยังจัดได้ตามปกติ แต่ต้องมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามมาตรฐานสาธารณสุขอย่างเข้มงวด หากพบงานใดบกพร่องสั่งยุติทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมามีคำสั่งยุติการแสดงคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 11 เนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่าไร้มาตรการป้องกันโควิด-19 โดยนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ลงนามหนังสือคำสั่งให้ปิด แม้จะมีการอุทธรณ์ แต่ยังมีมติคงเดิมให้ยุติคอนเสิร์ต แต่พบว่ายังมีการแสดงต่อไปจนถึงเวลา 22.00 น. เลิกก่อนเวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

ล่าสุดวันที่ 14 ธันวาคม 2563 ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯนครราชสีมา พร้อมด้วยนายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รองผู้ว่าฯ และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมหารือเกี่ยวกับการแสดงคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival คืนที่ผ่านมา

เบื้องต้นนายวิเชียร สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากช่อง เจ้าของท้องที่ ดำเนินคดีกับผู้จัดคอนเสิร์ตที่ฝ่าฝืนคำสั่งให้ยุติการแสดง โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งเป็นอำนาจพนักงานสอบสวนในการลงโทษ

ทั้งนี้ ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่มีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เป็นเรื่องของการบังคับใช้กฎหมาย อย่างไรก็ตามการแสดงคอนเสิร์ต และงานบันเทิงรื่นเริงต่างๆ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ที่ขออนุญาตแล้วยังคงจัดได้ตามปกติ แต่ทุกงานต้องมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข โดยทางจังหวัดจะส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบควบคุมอย่างใกล้ชิด หากพบว่างานใดมมาตรการบกพร่อง จะมีคำสั่งให้ยุติเช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ว่าสั่งดำเนินคดี ผู้จัดบิ๊กเมาน์เท่น ฝ่าฝืนคำสั่งคุมโควิด ลั่นไม่เกี่ยวการเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง