เริ่มแล้ว! คนละครึ่ง เฟส 2 เช็กวิธี-ขั้นตอนรับสิทธิ์เลย เผยแห่ลงทะเบียนอื้อ

16 ธ.ค. 2563 - 06:43 น.

เริ่มแล้ว คนละครึ่ง เฟส 2 เปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ จำนวน 5 ล้าน เช็กวิธี-ขั้นตอนการลงทะเบียนได้ที่นี่ เผยแห่ลงทะเบียนครึ่งชั่วโมงแรกเหลือกว่า 2 ล้านสิทธิ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 16 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์โครงการ คนละครึ่ง เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ ในระยะที่ 2 เพิ่มอีก 5 ล้านสิทธิ์ ได้แล้ว สำหรับวิธีการลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 2 รับเงิน 3,500 บาท คือ 1.เข้าไปที่เว็บไซต์ คนละครึ่ง (คลิกที่นี่) เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ 2.กดปุ่มสีเหลืองที่ระบุว่า “ลงทะเบียนรับสิทธิ” 3.กดปุ่มสีแดงที่ระบุว่า “ลงทะเบียนรับสิทธิสำหรับประชาชน” (คลิกที่นี่)

4.จะพบกับแถบข้อความที่ระบุว่า “หากท่านได้รับสิทธิและมีการใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 1 หรือ เฟส 2 ท่านจะไม่ได้รับสิทธิในการเข้าร่วมมาตรการช้อปดีมีคืน” 5.หากยอมรับเงื่อนไขให้เลือกปุ่มสีฟ้า ที่ระบุว่า “ลงทะเบียนรับสิทธิ” 6.อ่านรายละเอียดข้อตกลงและความยินยอมก่อนเข้าร่วมโครงการ หากต้องการเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งกดตกลงยินยอม 7.กรอกข้อมูลส่วนตัว เพื่อใช้ยืนยันลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ประกอบด้วย ชื่อ-นามสกุล, เลขบัตรประจำตัวประชาชน, รหัสหลังบัตรประจำตัวประชาชน, วันเดือนปีเกิด, เบอร์โทรศัพท์

8.กรอกรหัส OTP ที่จะส่งเข้ามายังเบอร์มือถือของผู้ที่ลงทะเบียน และ 9.เมื่อระบบได้รับข้อมูลแล้วให้ผู้ลงทะเบียนรอรับผลผ่าน SMS หากได้รับความที่ระบุว่า “ท่านได้รับสิทธิ โปรดใช้สิทธิครั้งแรกภายใน 1/01/2021 ผ่านแอพฯเป๋าตัง” หมายความว่าท่านได้รับสิทธิ์เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งในเฟสที่ 2

จากนั้น ให้เริ่มดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เพื่อติดตั้งลงในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ที่ ได้ที่ Play Store หรือ App Store เมื่อดาวน์โหลดติดตั้งลงในโทรศัพท์มือถือเรียบร้อยแล้ว ให้เปิดแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ที่ติดตั้งแล้วขึ้นมา จากนั้นแอพพลิเคชั่นจะให้ยืนยันตัวตนผู้ใช้งานอีกครั้ง ผ่านรหัสลับ OTP ซึ่งต้องให้กรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือผู้ใช้งานลงไปเพื่อรอรับรหัส OTP

จากนั้น ระบบจะส่งรหัส OTP มาทางข้อความในโทรศัพท์มือถือ พอได้มาแล้วก็ให้กรอกรหัสลงในแอพพลิเคชั่น จากนั้น ระบบจะขอ PIN หรือรหัส 6 หลัก ผู้ใช้จะต้องตั้งรหัสรักษาความปลอดภัย 6 หลักนี้เพื่อเข้าใช้งานแอพฯ เป๋าตัง ทุกครั้ง ดังนั้นผู้ใช้จึงต้องจำรหัส 6 หลักนี้ไว้ให้ดี เพื่อใช้ในการเข้าสู่แอพพลิเคชั่น เมื่อได้รหัส 6 หลักแล้ว ก็สามารถนำรหัสนี้เข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นเป๋าตังได้แล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา 06.32 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับจำนวนสิทธิ์คงเหลือขณะนี้เหลือ 2,975,758
สิทธิ์ ซึ่งพบว่ามีผู้ให้ความสนใจและเข้าไปทำการลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เริ่มแล้ว! คนละครึ่ง เฟส 2 เช็กวิธี-ขั้นตอนรับสิทธิ์เลย เผยแห่ลงทะเบียนอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง