รวบยกแก๊ง แชร์บ้านแม่อิ๋ว ให้ดอกร้อยละ60 เชิดเงิน 100 ล้าน

16 ธ.ค. 2563 - 14:08 น.

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 16 ธ.ค. พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภาค 3 นครราชสีมา พล.ต.ต.ภาณุ บุรณศิริ รอง ผบช.ภาค 3 พล.ต.ต ชูสวัสดิ์ จันทร์โรจนกิจ ผบก.สส.ภาค 3 พ.ต.อ.กิตติ แสงศิริวุฒิ ผกก.สภ.จอหอ อ.เมือง และ พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมือง นครราชสีมา ร่วมแถลงผลการจับกุม น.ส.ช่อลัดดา หุ้มขุนทด อายุ29 ปี พร้อมพวก 3 คน คือ น.ส.ศิริพร ภาระเวช อายุ 21 ปี น.ส ภัทรวดี สูนขุนทด อายุ 20 ปี และ น.ส อังคณา สุเมธี อายุ 22 ปี ข้อหากล่าวหาร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยมีผู้เสียหายจำนวมมากมารอฟังพร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รวบยกแก๊งค์ แชร์บ้านแม่อิ๋ว ให้ดอกร้อยละ60 เชิดเงิน 100 ล้าน


ทั้งนี้ มีผู้เสียหาย 99 ราย แจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ช่อลัดดา ฯ เจ้ามือแชร์ได้เปิดห้องแชร์ออมเงินออมทองในเฟซบุ๊กชื่อ บ้านแม่อิ๋ว มีสมาชิกกว่า 800 คน ให้ผลตอบแทนดอกเบี้ยร้อยละ 60 ต่อเดือน ลงทุน 100,000 บาท ได้กำไร 60,000 บาทภายในเดือนเดียว มีเหยื่อหลงเชื่อทุ่มเงินลงทุนเล่นแชร์ตั้งแต่รายละ 1 แสน จนถึงหลักล้านบาท ซึ่งมีเหยื่อรายลงทุนสูงสุด 4.4 ล้านบาท จากการเปิดเล่นแชร์นาน 5 เดือน มีจำนวนผู้แห่ลงทุนกว่า 100 ล้านบาท สุดท้าย น.ส ช่อสัดดา ปิดวงแชร์หลบหนีไม่จ่ายดอกเบี้ยและติดต่อไม่ได้ ต่อมาศาลจังหวัดนครราชสีมาได้อนุมัติหมายจับข้อหาดังกล่าว

รวบยกแก๊งค์ แชร์บ้านแม่อิ๋ว ให้ดอกร้อยละ60 เชิดเงิน 100 ล้าน

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบผู้ต้องหาได้หลบหนีไปกบดานในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จึงติดตามจับกุมนางสาวช่อลัดดา ผู้ต้องหารายสำคัญได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งใน อ.ปากช่อง ส่วนนางสาวภัทรวดี และนางสาวศิริพร จับกุมได้ที่บริเวณริมถนนสาธารณหน้าสวนสาธารณเขาแคน อ.ปากช่อง รวมทั้งสิ้น 3 ราย จึงนำตัวส่ง สภ.จอหอ จ.นครราชสีมา เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย เบื้องต้นได้อายัดเงินในบัญชีกว่า 1 ล้านรถยนต์ 2 คัน บ้าน 3 หลัง พร้อมทองและเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบยกแก๊ง แชร์บ้านแม่อิ๋ว ให้ดอกร้อยละ60 เชิดเงิน 100 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง