ล่าระทึก! มือยิงผอ.โรงพยาบาล แฉประวัติ ตร.เรียกพ่อ-ภรรยาสอบแล้ว

19 ธ.ค. 2563 - 16:21 น.

ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี คาดได้ตัว มือปืนปลอมเป็นคนไข้ บุก ยิงผอ.โรงพยาบาล เสียชีวิตภายในคลินิก คาดได้ตัวเร็ว ๆ นี้ แฉ เคยชักปืนขู่แฟนสาว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี คนร้ายปลอมเป็นคนไข้ ก่อนก่อเหตุยิง นพ.ชุมพล เดชะอำไพ ผอ.โรงพยาบาลพระจอมเกล้า และเจ้าของคลินิกแพทย์ชุมพล เสียชีวิตภายในคลินิก ตั้งอยู่ริมถนนมาตยาวงษ์ ใกล้ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี อ.เมือง จ.เพชรบุรี ก่อนหลบหนีไป ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และทราบตัวผู้ต้องสงสัย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี คาดได้ตัว มือปืนปลอมเป็นคนไข้ บุก ยิงผอ.โรงพยาบาล เสียชีวิตภายในคลินิก

ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี คาดได้ตัว มือปืนปลอมเป็นคนไข้ บุก ยิงผอ.โรงพยาบาล เสียชีวิตภายในคลินิก

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ธ.ค.2563 พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงผอ.โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างติดตามคนร้าย ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ตัวเร็ว ๆ นี้

ภาพจากกล้องวงจรปิดก่อนเกิดเหตุ ที่คนร้ายกลับเข้ามายิงผู้ตาย

ภาพจากกล้องวงจรปิดก่อนเกิดเหตุ ที่คนร้ายกลับเข้ามายิงผู้ตาย

ด้าน รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.ภ.7 สั่งการชุดสืบสวนภาค 7 ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จว.เพชรบุรี ตรวจสอบพยานหลักฐานจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุดังกล่าวคือ นายเด่นภูมิ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี และจากการตรวจสอบรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว ทะเบียน 1กฌ-7581 เพชรบุรี ไม่พบครอบครองแต่อย่างใด โดยคาดว่าน่าจะเป็นของญาติ

นายเด่นภูมิ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิง นพ.ชุมพล เสียชีวิต

นายเด่นภูมิ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิง นพ.ชุมพล เสียชีวิต

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า ส่วนสาเหตุคาดอาจจะเกิดจากความหึงหวงเป็นปมชู้สาว เนื่องจากผู้ก่อเหตุมาติดพันกับพนักงานสาวที่คลินิกแต่ฝ่ายหญิงไม่เล่นด้วย จึงเข้าใจว่าผู้ตายมีส่วนกีดกัน ทั้งที่ความจริงไม่รู้เรื่องอะไรด้วย ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้นายเด่นภูมิเคยใช้อาวุธปืนข่มขู่แฟนสาวมาแล้ว 1 ครั้งก่อนก่อเหตุน่าสลดดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ผู้ก่อเหตุยังเป็นลูกชายของตำรวจเกษียณอายุราชการแล้ว อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนจะเร่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวพ่อของผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นอดีตข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการมาแล้ว 2 ปี และภรรยาของผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ เพื่อหาเหตุความขัดแย้งอื่นที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่าระทึก! มือยิงผอ.โรงพยาบาล แฉประวัติ ตร.เรียกพ่อ-ภรรยาสอบแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง