นศ.ศิลปากรร่วมวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ น้อมถวายความอาลัยพ่อหลวง

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในมหาวิทยาลัยศิลปากร ถนนหน้าพระลาน ซึ่งตั้งอยู่หน้าพระบรมมหาราชวัง นักศึกษาจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ รวมกลุ่มกันวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวนทั้งสิ้น 10 ภาพ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและถวายความอาลัย

s__19914767

นายพิจักษณ์ อินทรประสิทธิ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ ม.ศิลปากร หนึ่งในผู้วาดพระบรมสาทิสลักษณ์ กล่าวว่า “นักศึกษาชั้นปีที่สองของคณะเป็นผู้ริเริ่มแนวคิดในการที่จะวาดรูปของพระองค์ท่าน และได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาชั้นปีอื่นๆ และรุ่นพี่ภายในคณะ โดยเน้นไปที่พระราชกรณียกิจ ด้านศิลปะ ด้านดนตรีและด้านกีฬา ซึ่งมีการปรึกษากับอาจารย์ภายในคณะ เพื่อหาความเหมาะสมและรูปถ่ายที่จะนำมาเป็นแบบ เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน จุดประสงค์เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและถวายความอาลัยแด่พระองค์

s__19914765

“ขนาดของภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ที่วาด มีขนาด 2.40 เมตร โดยเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา เมื่อนักศึกษาทั้งหมดดำเนินการวาดรูปเสร็จจะนำไปจัดแสดงบริเวณกำแพงด้านหน้าของมหาวิทยาลัยเพื่อให้ประชาชนได้รับชม” นายพิจักษณ์ กล่าว

s__29270021

s__19914766

บทความก่อนหน้านี้สำนักพระราชวัง กำหนดการสักการะเบื้องหน้า พระบรมโกศ ในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. เป็นต้นไป
บทความถัดไปทำไม 2 ยักษ์ใหญ่วงการไอที แอปเปิ้ล-กูเกิ้ล ถึงมุ่งเข้าหาพลังงานแสงอาทิตย์ ?