สั่งงดจัดกิจกรรม! เคาท์ดาวน์ กทม. ทำงานอยู่บ้าน ตรวจสินค้าจากสมุทรสาคร

20 ธ.ค. 2563 - 17:02 น.

คณะกรรมการโรคติดต่อ กทม. ของดจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ ในกรุงเทพฯ ทั้งหมด ตรวจทุกสินค้า และวัตถุดิบ ที่มาจากสมุทรสาคร เพิ่มจุดตรวจ บน 4 ถนนสายสำคัญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (20 ธ.ค.) ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพหมานคร ระบุว่า จากกรณีที่การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา-19 หรือโควิด-19 และพบว่ามีผู้ติดเชื้อกระจายอยู่ในหลายจังหวัดรวมทั้งกทม.ด้วยนั้น ว่า

ในส่วนของ กทม.ที่ประชุมมีมาตรการที่จะตรวจหาเชื้อในตลาด รวม 472 แห่ง และพื้นที่ก่อสร้างที่คาดว่าจะมีการใช้แรงงานต่างด้าว ร้านค้าที่มีการรับวัตถุดิบจากตลาดในจังหวัดสมุทรสาคร นอกจากนี้ยังมีมาตรการห้ามรวมกลุ่มในวัด ในสวนสาธารณะ ซึ่งจะออกประกาศตามมาอีกครั้ง

ร.ต.อ.พงศกร กล่าวว่า ในส่วนของการจัดกิจกรรมฉลองปีใหม่นั้น กทม.จะขอความร่วมมือหน่วยงานต่างๆ เพื่อขอให้งดจัดกิจกรรมดังกล่าว เพราะในขณะนี้สถานการณ์ใน กทม. อยู่ในสถานการณ์ภาวะที่ไม่ปกติ โดยหากจะจัดงาน ต้องยื่นแผนควบคุมโรค นอกจากนี้จะเพิ่มจุดตรวจบนถนนหลัก 4 สายประกอบด้วย ถนนบรมราชชนนี ถนนพระราม 2 ถนนเพชรเกษม และถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ตลอด 24 ชั่วโมง วันที่ 20 ธ.ค.63 เป็นต้นไป

ด้าน นางศิลปสวย รวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ในส่วนของโรงเรียนสังกัดกทม.จะหยุดทำการเรียนการสอนในพื้นที่ย่านบางบอน และ พื้นที่ย่านบางขุนเทียน และหนองแขม ตั้งแต่วันจันทร์นี้ 21 ธันวาคม 2563 – 4 มกราคม 2564

ทั้งนี้ ยังขอความร่วมมือให้ work from home (ทำงานอยู่ที่บ้าน) 14 วัน และขอความร่วมมือ ให้สถานบันเทิง ห้ามเต้น โดยแนะนำให้นั่งดื่ม และสามารถนั่งฟังดนตรีได้เพียงอย่างเดียว สำหรับสวนสาธารณะ สามารถออกกำลังกายได้ตามปกติ แต่ห้ามรวมกลุ่ม ในส่วนของโรงเรียนนั้น พิจารณาหยุดได้ถึงวันที่ 3 ม.ค.


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งงดจัดกิจกรรม! เคาท์ดาวน์ กทม. ทำงานอยู่บ้าน ตรวจสินค้าจากสมุทรสาคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง