ดอยอินทนนท์-กิ่วแม่ปาน จ.เชียงใหม่ ยะเยือก อุณหภูมิลดเหลือ 0 องศา น้ำค้างแข็งเกาะรถ-เหมยขาบขาวโพลน นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายภาพ และสัมผัสอากาศหนาว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 22 ธ.ค.2563 นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับสภาพอากาศในวันนี้ อุณหภูมิยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีอากาศหนาวเย็น โดยอุณหภูมิเช้านี้ที่ยอดดอยวัดได้ 0 องศาเซลเซียส, กิ่วแม่ปาน วัดได้ 0 องศาเซลเซียส และ ที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 6 องศาเซลเซียส โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก แสงอาทิตย์ยามเช้าที่สวยงาม

นอกจากนี้ ยังเกิดน้ำค้างแข็งเกาะติดเต็มรถที่จอดภายในโรงรถ เหมยขาบที่ขาวโพล บริเวณยอดดอย และกิ่วแม่ปาน นักท่องเที่ยวต่างพากันบันทึกภาพเก็บไว้ สำหรับทางอุทยานฯได้เข้มงวดการตรวจคัดกรอง พ่นยาฆ่าเชื้อตามจุดต่าง ๆ ในเขตอุทยานฯ เพื่อป้องกันโรคโควิด-19

ส่วนจุดท่องเที่ยวสำคัญของเชียงใหม่ ก็มีนักท่องเที่ยวไปพักแรมกางเต็นท์ และสัมผัสอากาศหนาว ชมพระอาทิตย์ยามเช้า ทั้งที่ดอยอ่างขาง ดอยผ้าห่มปก อ.ฝาง ดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม ดอยสุเทพ ปุย ดอยคำ อ.เมือง ห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง นักท่องเที่ยวก็คึกคักเช่นกัน ส่วนย่านท่องเที่ยวในตัวเมือง นักท่องเที่ยวลดลง เพราะหลายคนยังหวั่นการกลับมาใหม่ของโควิด-19

ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ นายรักชัย ศรีนวน เวรพยากรณ์อากาศฯ ได้รายงานว่า สภาวะอากาศทั่วไป บริเวณความกดอากาศสุงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงขจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็น บริเวณยอดดอยมีอากาศนาวถึงหนาวัดกับมีน้ำค้างแข็้งบางพื้นที่

ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นในระยะนี้ไว้ด้วย บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ อากาศหนาวในตอนเช้ากับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส อุณหภุมิสุงสุด 28 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 2-10 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน