โควิด : สาธารณสุขโคราช แจงแล้ว ปมลือกระฉ่อนพบ ติด โควิด 3 ราย ในตลาดเทิดไท เผย เรียกคัดกรองกรองผู้ประกอบการ-ลูกจ้างที่รับสินค้าอาหารทะเลสดจากสมุทรสาคร

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ก่อนจะลุกลามหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคกลาง ซึ่งล่าสุดพบมาถึง จ.สระบุรี แล้ว 3 ราย ทำให้เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา เกิดกระแสข่าวลือแพร่ทางโลกโซเชียลมีเดียว่า จ.นครราชสีมา ได้ตรวจพบผู้ติด โควิด-19 จำนวน 3 ราย ที่ตลาดเทิดไท ริมถนนมิตรภาพ ต.สุรนารี อ.เมือง ซึ่งเป็นตลาดขายอาหารทะเลใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ทำให้ประชาชนที่ได้รับข่าวต่างตื่นตกใจเป็นอย่างมากนั้น

สาธารณสุขโคราช แจงแล้ว ปมลือกระฉ่อนพบ ติดโควิด 3 ราย ในตลาดเทิดไท

สาธารณสุขโคราช แจงแล้ว ปมลือกระฉ่อนพบ ติดโควิด 3 ราย ในตลาดเทิดไท

ล่าสุดวันที่ 22 ธ.ค.2563 นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ข่าวลือดังกล่าวเป็นข่าวปลอม หรือ เฟคนิวส์ ที่ปล่อยออกมาจนทำให้ประชาชนเกิดความตื่นกลัว ซึ่งเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา พร้อมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบมาตรการคุมเข้มป้องกัน โควิด-19 ที่ตลาดเทิดไท

นพ.นรินทร์รัชต์ กล่าวต่อว่า ก็พบมีมาตรการป้องกัน โควิด-19 ที่ได้มาตรฐานตามที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กำหนดไว้ทุกประการ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด ยังได้เรียกตรวจคัดกรองผู้ประกอบการ และลูกจ้างร้านจำหน่ายอาหารทะเลสดที่รับสินค้าอาหารทะเลสดมาจาก จ.สมุทรสาคร และจังหวัดอื่น ๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง โดยนำตัวอย่างไปตรวจในห้องแล็บอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งจะทราบผลภายใน 2-3 วันนี้

นพ.นริทร์รัชต์ กล่าวอีกว่า ดังนั้น ขณะนี้จึงขอยืนยันว่าในตลาดเทิดไท และในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ยังไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ตามที่เป็นข่าวลือแต่อย่างใด จึงขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนกจนเกินไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน