กองทัพเรือ กันโควิดรอบใหม่ งดปล่อยทหารกลับไปเยี่ยมบ้าน ปิดทุกชายหาดท่องเที่ยว

23 ธ.ค. 2563 - 17:42 น.

โควิดรอบใหม่ กองทัพเรือ กำหนดมาตรการป้องกัน งดปล่อยทหารกลับไปเยี่ยมบ้าน ปิดทุกชายหาดท่องเที่ยว งดทุกกิจกรรม ที่มีการรวมตัวของคนหมู่มาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 23 ธ.ค.2563 พล.ร.อ. ชาติชาย ศรีวรขาน ผบ.ทร. ได้กำหนดมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัส โควิด19 รอบใหม่ ของกองทัพเรือให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงให้หน่วยต่างๆดำเนินการดังนี้


งดการปล่อยทหารกองประจำการและอาสาสมัครทหารพรานกลับไปเยี่ยมภูมิลำเนา หน่วยศึกษาที่มีทหาร นักเรียนพยาบาล ที่เป็นนักเรียนประจำ ให้งดการปล่อยกลับและงดการลากิจส่วนตัว ยกเว้นมีความจำเป็นเร่งด่วน ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 3 ม.ค.2564 ทั้งนี้ หากสถานการณ์ การแพร่ระบาดฯมีความรุนแรงเพิ่มขึ้นจะแจ้งการปฎิบัติให้ทราบต่อไป

พร้อมทั้ง งดการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ งานบุญ การจัดตลาดนัด และกิจกรรมอื่นที่มีการรวมตัวกันของคนหมู่มาก งดการจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่ม เช่นการแถวทหาร งดการให้บริการของสถานกีฬาแบบสาธารณะ เช่น สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย พร้อมทั้งงดกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่หน่วยทหารและการเยี่ยมชมเรือรบ

โดยส่วนของชายหาดต่างๆของหน่วยงานทหาร ที่มีประชาชนเดินทางมาเป็นประจำและเป็นจำนวนมากในช่วงวันหยุดยาว อาทิ เช่น ชายหาดดงตาล หาดอ่าวเตยงาม หาดสอ หาดทรายแก้ว และชายหาดอื่นๆที่ไม่ได้กล่าวมา ที่อยู่ในหน่วยทหาร ขอปิดให้บริการชั่วคราวตามมาตราการรับมือการระบาด โควิด-19 รอบใหม่ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กองทัพเรือ กันโควิดรอบใหม่ งดปล่อยทหารกลับไปเยี่ยมบ้าน ปิดทุกชายหาดท่องเที่ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง